Nhịp sống đồng quê

Nhịp sống đồng quê

Cách TPHCM khoảng 90km, tỉnh Tây Ninh có nhiều nhóm nghề truyền thống đang phát triển rất mạnh. Đặc biệt, nghề chế biến bột bán viên, hạt lựu, hạt trân châu, bột khoai… hiện tại có nhiều cơ sở sản xuất tại ấp Trường Phước, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành đã thu hút hàng trăm lao động, hoạt động sản xuất từ sáng đến chiều, theo quy trình công nghệ áp suất nhiệt nên chất lượng sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. Các sản phẩm này dùng để chế biến những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, theo phong cách xưa và nay như: các món chè bột bán, chè khoai, chè bà ba, chè thưng, chè chuối… Khách phương xa đến vùng đất này, đâu đâu cũng thấy những sân phơi sản phẩm theo mảng khối, đường nét rất đẹp.

Ngoài ra, các nhóm nghề truyền thống khác cũng đang tồn tại và phát triển như nghề chế biến nông sản (bánh tráng phơi sương, muối ớt, chế biến khoai mì, bột mì…), tiểu thủ công nghiệp (chế biến sản phẩm mây tre, làm hương, nón lá, rèn, may, sản xuất gạch…).

Sân phơi bột bán viên.
Sân phơi bột bán viên.
Bột khoai có phẩm màu ra lò.
Bột khoai có phẩm màu ra lò.
Sân phơi bột khoai.
Sân phơi bột khoai.
Sản phẩm bột khoai ra lò theo công nghệ áp suất nhiệt.
Sản phẩm bột khoai ra lò theo công nghệ áp suất nhiệt.
Công nhân Nguyễn Ngọc Lắm, 25 tuổi, say mê với công việc.

Công nhân Nguyễn Ngọc Lắm, 25 tuổi, say mê với công việc.

MINH HIẾU

Tin cùng chuyên mục