Tháng 11

Nhóm nhạc Block-B sẽ tái ngộ khán giả TPHCM

SGGPO
Theo ban tổ chức “Lễ hội văn hóa thế giới 2017 TPHCM- Gyeongju”, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Block- B, với tư cách là đại sứ quảng bá sự kiện này sẽ tái ngộ khán giả TPHCM vào tháng 11 tới.

Nhóm nhạc Block-B sẽ tái ngộ khán giả TPHCM

Theo ban tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới 2017 TPHCM- Gyeongju (Hàn Quốc) dự kiến sẽ diễn ra 25 ngày từ ngày 9-11 đến ngày 3-12 tới tại TPHCM.

Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động có quy mô lớn như: triển lãm giao lưu mỹ thuật, liên hoan phim, biểu diễn thời trang, trải nghiệm văn hóa truyền thống, xúc tiến thương mại… nhằm đưa người dân hai nước đến gần nhau hơn, tạo dựng một nền tảng bền vững, lâu dài cho mối quan hệ Việt- Hàn.

Tới thời điểm này đã có các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 15 quốc gia đăng ký sẽ cùng tham dự, biểu diễn trong sự kiện văn hóa lớn này.

Riêng lễ khai mạc dự kiến tổ chức tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có 10.000 nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên, nghệ nhân, thương gia… đến từ khắp các tỉnh, thành của Hàn Quốc dự và biểu diễn.

Nhóm nhạc Block-B sẽ tái ngộ khán giả TP Hồ Chí Minh ảnh 1 Block B 
Theo đúng kế hoạch thì đây là lần thứ 4 Block B tới Việt Nam và là lần thứ 3 tới TPHCM. Trước đó, nhóm từng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả Việt khi tham gia sự kiện Music Bank 2015 với những tiết mục độc đáo, sôi động.

Block B cũng từng chọn TPHCM là nơi để thực hiện mọi cảnh quay trong MV NILLILI MAMBO phát hành tháng 10-2012. Trong MV, các fan có thể dễ dàng nhận ra những hình ảnh quen thuộc của Sài Gòn.

Nhóm nhạc Block-B sẽ tái ngộ khán giả TP Hồ Chí Minh ảnh 2 NNhiều hoạt động giao lưu văn hóa- nghệ thuật giữa VIệt Nam- Hàn Quốc sẽ được tổ chức trong Lễ hội văn hóa thế giới 2017 TP HCM- Gyeongju "
“Lễ hội văn hóa thế giới”- sự kiện hình thành từ sáng kiến của tỉnh Gyeongju (Hàn Quốc) đã được tổ chức lần đầu năm 1998, trong đó có 3 lần lễ hội này được tổ chức ngoài biên giới Hàn Quốc là tại Ankor- Campuchia năm 2006 và tại Istanbul- Thổ Nhĩ Kỳ năm 2013 và năm nay lễ hội sẽ kéo dài khoảng 25 ngày TPHCM.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác