Nhóm nhạc nữ K-POP có tên trong 2 bảng xếp hạng danh giá của Billboard

SGGP
4 cô gái của nhóm Blackpink (Hàn Quốc) chính thức trở thành nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này đồng thời có tên trong bảng xếp hạng Hot 100 và Top 200 của tạp chí âm nhạc lừng danh thế giới Billboard (Mỹ) trong suốt 2 tuần liên tiếp.

Nhóm nhạc nữ K-POP có tên trong 2 bảng xếp hạng danh giá của Billboard

 Ngày 23-4 vừa qua, ca khúc Kill This Love của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thêm một lần nữa được xướng tên trên 2 bảng xếp hạng này lần lượt với vị trí 73 và 93. Một tuần trước đó, ca khúc này cũng đã chiếm giữ vị trí thứ 41 trên bảng xếp hạng Hot 100 và thứ 24 trên Top 200 dành cho những ca khúc xuất sắc nhất thế giới do Billboard bình chọn trong tuần thứ 3 của tháng 4.

Theo giới phê bình nghệ thuật, việc trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên của K-pop đồng thời có tên trên cả 2 bảng xếp hạng danh giá của Billboard cho thấy con đường tiến vào thị trường âm nhạc quốc tế (đặc biệt là Mỹ) của Blackpink đang rộng mở và hứa hẹn sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai. Hôm 24-4, nhóm đã chính thức khởi động chuyến lưu diễn vòng quanh Bắc Mỹ đầu tiên trong sự nghiệp tại TP Chicago và sẽ kết thúc tại TP Fort Worth (ngày 8 và 9-5).

 

MINH CHÂU ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương Ly từ “hiện tượng cover” bước ra sân khấu thật

Cover hay hồn nhiên phạm luật?

Trong âm nhạc đại chúng, một phiên bản hát lại, hay bài hát hát lại, hoặc đơn giản là hát lại (cover), là một màn biểu diễn mới hoặc bản thu âm mới của một bản thu âm trước đó đã có sẵn. Hiện nay, trào lưu cover ngày càng phổ biến và trở nên quen thuộc. Từ trào lưu này, không hiếm nhân tố bỗng nhiên trở thành hiện tượng. Các tranh cãi và hệ lụy cũng bắt đầu từ đây.  

Phim

Cày view cho thần tượng

Tốp thịnh hành, bảng xếp hạng… gần như là tiêu chuẩn để đánh giá một bài hát mới, một MV mới ra mắt. “Cày view cho sếp”, “Sắp lên top rồi anh em ơi”, “Còn 1 triệu view nữa là phá kỷ lục. Cố lên anh em!”… 

Mỹ thuật

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Cô bé 10 tuổi viết sách để “nguyện ước yêu thương”

Mong mỏi yêu thương và bình yên cho những đứa trẻ đang chịu đau khổ; đặc biệt, để mọi người thấu hiểu và chia sẻ về hoàn cảnh hiện tại của người dân Syria, cô bé 10 tuổi Bana Alabed đã viết nên cuốn sách Nguyện ước yêu thương (Saigon Books và NXB Thế Giới).

 

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu.