Nhộn nhịp tour du lịch ngắn ngày

SGGP
Chiều 27-12, thông tin từ các hãng lữ hành tại TPHCM cho biết, kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019 kéo dài 4 ngày, từ 29-12-2018 đến hết 1-1-2019 nên nhiều người dân tận dụng khoảng thời gian này để đi du lịch…

Đà Lạt - điểm du lịch thu hút đông du khách trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đà Lạt - điểm du lịch thu hút đông du khách trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Do cận ngày khởi hành, các tour gần, đi chơi trong thời gian ngắn (2-3 ngày, hoặc đi về trong ngày) được nhiều người lựa chọn, như các tour từ TPHCM đi Đà Lạt (Lâm Đồng), đến các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, TP Cần Thơ…

Thêm nữa, các tour biển đảo cũng có sức hút không kém, ví dụ tour TPHCM đi Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo với giá dao động từ 2-7 triệu đồng/người (3 ngày 2 đêm). Hiện các công ty lữ hành vẫn nhận khách lẻ đối với các tour nước ngoài không cần làm thủ tục visa (Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar…).

Song song đó, các tour du lịch tự túc, tour du lịch tiết kiệm cũng là lựa chọn của giới trẻ thích khám phá. 

Ghi nhanh vào chiều 27-12 từ một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái tại TPHCM (địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú), hiện giá cho thuê đối với dòng xe du lịch 4 chỗ như Honda Jazz từ 1 - 1,2 triệu đồng/ngày, Kia Morning khoảng 500.000 - 600.000 đồng/ngày, Honda City 650.000 - 700.000 đồng/ngày…

Đối với xe 7 chỗ, Kia Rondo 900.000 - 1 triệu đồng/ngày, Mazda CX5 giá 1,3 triệu đồng/ngày. Nhìn chung, dịp Tết Dương lịch 2019 này, giá cho thuê xe tự lái tăng khoảng 15% - 20% so với giá thuê ngày thường. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

The Galleria Residence giành 2 giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương và thế giới

The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra vào ngày 2-12-2019 tại London.

Nông nghiệp

Rút ngắn khoảng cách thu nhập giữa thành thị và nông thôn

Hội đồng nhân dân TPHCM vừa phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức buổi đối thoại cùng chính quyền TPHCM, với chủ đề “Chính sách hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp: Thực trạng và giải pháp”, nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện việc khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị TPHCM giai đoạn 2017-2020 theo Nghị quyết số 10/2017 của Hội đồng nhân dân (HĐND) TPHCM.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế