Những bài học từ cuộc chiến sinh tử

SGGP
Covid-19 và cuộc chiến sinh tử (Sbooks và NXB Văn học) là tập ký và ghi chép, được chọn lọc từ rất nhiều bài viết trong gần 2 năm qua, kể về những chiến sĩ áo trắng, những nhà báo xông pha tuyến đầu, những người lính ở mọi miền, những nhà hảo tâm, và cả những bệnh nhân đã được chữa khỏi cùng chung sức chống dịch… 

Những bài học từ cuộc chiến sinh tử

Thông qua cuốn sách, bạn đọc sẽ nhận được năng lượng dồi dào từ những tấm gương vì cộng đồng, những bài học rút ra từ trong cuộc chiến sinh tử, những mất mát và những điều lớn lao qua thử thách cam go này.

Để có được ấn phẩm trên là nỗ lực lớn từ những người thực hiện. Bởi trong quá trình tập hợp các bài viết liên quan, nhóm biên soạn gặp không ít khó khăn. Đã có rất nhiều bài viết được đăng tải trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, nhưng lựa chọn bài viết như thế nào để vừa có sự xuyên suốt vừa giúp cộng đồng có được cái nhìn về thực tế trần trụi nhưng không bi lụy, sợ hãi; qua đó có cách phòng chống dịch tích cực nhất. 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.