Những căn nhà đậm nghĩa tình đồng đội

Với chủ trương ưu tiên các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa và đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn và chiến khu xưa, gần 2 năm qua, Quân khu 7 đã trao tặng 25 căn nhà tình nghĩa. Ngoài ra, bằng nguồn kinh phí tự bảo đảm, các đơn vị thuộc Quân khu 7 đã xây tặng hàng chục nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các đối tượng khó khăn về nhà ở. Đó là những căn nhà đậm nghĩa tình đồng đội…

Cùng với đoàn cán bộ Bộ Tham mưu Quân khu 7 đến trao nhà tình nghĩa cho gia đình Thiếu tá Cao Văn Dòng - trợ lý Phòng Hậu cần Quân khu bộ, chúng tôi thật xúc động trước hoàn cảnh gia đình của anh. Có cha hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, bản thân anh Dòng sau khi trở về từ biên giới Tây Nam, được xếp loại thương binh nặng 1/4 với nhiều vết thương để lại di chứng nặng nề.

Đại diện Bộ Tham mưu Quân khu 7 tặng nhà tình nghĩa cho thiếu tá Cao Văn Dòng.

Ngày nhận nhà mới, mắt ngấn lệ, anh chỉ biết cảm ơn mọi người đã quan tâm giúp đỡ gia đình có được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, chấm dứt 10 năm đi ở nhờ. Trước đó, vợ con anh phải ở nhờ nhà người quen, vì không có đủ tiền để cất một ngôi nhà…

Trường hợp chị Mạc Thị Cúc - nhân viên nuôi quân Kho K6, Cục Kỹ thuật Quân khu 7 ở huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai, cũng khó khăn như thế. Căn nhà có diện tích 67m² với kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 50 triệu đồng, đơn vị Kho K6 hỗ trợ 15 ngày công, đã đem đến cho gia đình chị Cúc niềm vui vô bờ bến.

Gần đây nhất, Cục Chính trị Quân khu 7 vừa trao tặng hai căn nhà tình nghĩa cho Thiếu úy Trần Thanh Hải và Thiếu úy Trần Phạm Minh Thảo, đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sự hỗ trợ kinh phí của Bộ Quốc phòng là 50 triệu đồng/căn.

Trong năm 2008, Đoàn 5 Quân khu 7 đã bàn giao 13 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho cán bộ, quân nhân đơn vị có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trị giá mỗi căn là 50 triệu đồng. Ngoài sự hỗ trợ kinh phí của Bộ Quốc phòng và Quân khu, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn đóng góp hơn 1.000 ngày công giúp đỡ đồng đội với tinh thần “lá lành đùm lá rách”

THU CÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn, kéo dài và lan rộng

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 22-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thay thế Quy định số 30-QĐ/TW (ban hành ngày 26-7-2016) của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP