Những con số về 100 ngày đầu tiên của Obama

Ngày 29-4 đánh dấu 100 ngày đầu tiên làm Tổng thống Mỹ của ông Barack Obama. Mark Knoller, phóng viên chuyên theo dõi Nhà Trắng của kênh truyền hình CBS News vừa tổng kết “bộ sưu tập” những con số trong 100 ngày đầu tiên này. Có con số quan trọng, cũng có con số bình thường nhưng đây là một “cửa sổ” phản ánh các hoạt động vừa qua của ông Obama và cho thấy những gì người ta có thể hy vọng sắp tới.

16 cuộc họp báo, trong đó có 2 cuộc chính thức, phần lớn còn lại họp chung với các lãnh đạo nước ngoài ở Mỹ hoặc ở nước ngoài. 115 bài diễn văn, ít nhất 47 bài có dùng Teleprompter (màn hình phóng đại chữ, khán giả truyền hình không thấy). 1 cuộc họp nội các. 12 dự luật được ký, trong đó có 6 lễ ký. 17 bản tuyên cáo.

8 chuyến thăm Quốc hội. 4 chuyến thăm Trại David. 1 chuyến thăm nhà cũ ở Chicago. 11 chuyến thăm các bang, gồm Maryland, Virginia, Indiana, Florida, Illinois, Colorado, Arizona, North Carolina, Ohio, California và Missouri. 4 chuyến thăm trường học nhân các sự kiện về chính sách.

3 chuyến công du đến 9 nước Canada, Anh, Pháp, Đức, CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Mexico và Trinidad & Tobago. 34 cuộc gặp song phương với lãnh đạo nước ngoài, ngoài ra còn có các cuộc gặp không chính thức lãnh đạo các nước, với 24 cuộc tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở London và 33 cuộc tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ ở Trinidad & Tobago.

34 chuyến bay trên chuyên cơ tổng thống Air Force One. 46 chuyến bay trên trực thăng tổng thống Marine One.

8 lần ra ngoài ban đêm dự tiệc tối, dạ hội, sự kiện văn hóa, thể thao. 1 lần ra ngoài chơi golf. 10 sự kiện thể thao, gồm các chuyến thăm Nhà Trắng của các đội vô địch và đấu thủ và một trận dự bóng rổ chuyên nghiệp Wizards với Bulls 27-2.

TRI NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.