Những điều đáng nhớ

  • Bayern Munich - Real Marid

Real Madrid của David Beckham (phải) khó tránh thất bại trên sân Bayern (Bastian Schweinsteiger).

* Real Madrid bất bại trong 6 trận Champions League gần nhất, nơi họ ghi tổng cộng đến 17 bàn.

* Tuy nhiên, các sân bóng Đức thực sự là những pháo đài bất khả xâm phạm đối với Real bởi họ chỉ thắng đúng 1 lần trong số 20 chuyến viếng năm nơi này, thua tổng cộng 13 trận và chỉ giữ sạch mành lưới đúng 2 lần.

Không chỉ thế, Real còn nhận lãnh nhiều thất bại tệ hại khi để lọt 4 hoặc 5 bàn trong 5 lần chơi ở Đức. Kể từ sau chiến thắng duy nhất ở đây (thắng Bayer Leverkusen 3-2 ở Champions League cách đây 6 mùa), Real Madrid đã thua 3 trong 5 lần ghé thăm.

* Bayern thua 5 và hòa 1 trong 6 trận đối đầu với các CLB Tây Ban Nha.

* Bayern bất bại trong 10 trận sân nhà Champions League và ghi tổng cộng 24 bàn.

  • AC Milan - Celtic

* Milan không ghi được bàn nào trong 3 trận Champions League gần nhất: Họ thua cả 2 trận cuối trong vòng bảng (0-1 tại AEK Athens và 0-2 ở Lille) trước khi hòa 0-0 với Celtic ở Glasgow. Vì thế, mục tiêu phải ghi bàn trong trận lượt về trở thành một thách thức.

* Milan có một thành tích sân nhà xuất sắc trước các đối thủ Scotland: 4 thắng, 1 hòa trong 5 trận, ghi 13 và chỉ để lọt đúng 2 bàn.

* Ngược lại, Celtic có một thành tích kinh khủng trên sân khách ở Cúp châu Âu với 11 thua, 2 hòa trong 13 trận gần đây. Họ cũng để lọt đến 14 bàn trong 4 trận gần nhất.

* Celtic chưa bao giờ thắng trận trên sân bóng Italia, thành tích của họ là 4 thua và 2 hòa. Hai trận Champions League gần nhất ở Italia là thua Juventus 2-1 cách đây 5 mùa và thua AC Milan 1-3 ở mùa 2004-2005. Tuy nhiên, Celtic cũng từng đánh bại một CLB Italia khác là Inter Milan trong trận chung kết Cúp C1 năm 1967 tại Lisbon.

  • Arsenal - PSV Eindhoven

* Arsenal không ghi được bàn ở 4 trong 5 trận Champions League gần nhất.

* Arsenal bất bại trong 14 trận sân nhà Champions League, bao gồm các trận vòng loại, giữ sạch mành lưới trong 9 trận và chỉ để lọt đúng 5 bàn.

* PSV thắng 2 trong 3 trận sân khách gần đây, nhưng không ghi được bàn 6 trong 8 trận gần nhất. Nếu giành chiến thắng lần này, PSV sẽ ghi chiến tích thứ 100 sau 234 trận đấu ở Cúp châu Âu.

* PSV thua 7 trong 11 trận thi đấu trên đất Anh, nhưng cũng có thể gộp chung một số chiến thắng của họ ở đảo quốc như tỷ số 5-3 trước Leeds United ở Cúp UEFA 1995-96 và trận thắng Newcastle United 2-0 ở Champions League hai năm sau đó.

  • Manchester United - Lille

* Manchester United bất bại trong 10 trận sân nhà gặp các CLB Pháp và thắng 6 lần trong số đó.

* Manchester United thắng cả 3 trận đấu vòng bảng tại Old Trafford mùa này và ghi 3 bàn mỗi trận: Thắng Celtic 3-2, Copenhagen 3-0 và Benfica 3-1.

* Lille đã đụng độ các CLB Anh tổng cộng 5 lần và chỉ gặp đúng mỗi mình Manchester United.

* Lille ghi chỉ 4 bàn trong 11 trận sân khách gần đây nhưng thắng 2-0 trong trận sân khách gần nhất với AC Milan

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác