Chương trình ca nhạc “Ngã ba Đồng Lộc – 40 năm”

Những giai điệu sâu lắng, xúc động

Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền với bài hát “Em ở nơi mô” gây xúc động người xem. Ảnh: Thùy Dương

Tối 25-5, Báo Công an TPHCM, Hội Âm nhạc TPHCM và Đài Truyền hình TP phối hợp tổ chức chương trình ca nhạc “Ngã ba Đồng Lộc – 40 năm” tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1.

Chương trình giới thiệu những ca khúc tiêu biểu được tuyển chọn từ “Cuộc thi sáng tác ca khúc về mười bông hoa trinh liệt Ngã ba Đồng Lộc” do Báo Công an TPHCM tổ chức từ tháng 7-2007.

Những giai điệu sâu lắng, thiết tha của các ca khúc: Em ở nơi mô, Cúc ơi, Ngã ba Đồng Lộc, Lẽ nào em quên, Tôi vẫn tìm em cô gái Sông La, 10 bông hoa một con đường, Khúc ru 10 đóa hoa trinh nữ… được NSND Thu Hiền, ca sĩ Cẩm Vân, Thanh Thúy, Vân Khánh, Đông Quân, Quỳnh Giang, Thùy Dương, Nam Khánh, Tú Anh, Thu Trang, dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng của Nhạc viện TPHCM, nhóm bè Huỳnh Lợi… biểu diễn xúc động.  

L.T.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.