Những món quà ấm tình phương Nam

Trong cái lạnh cắt da thịt do đợt áp thấp nhiệt đới bất thường đổ vào các tỉnh miền Trung những ngày cuối tháng 3, đoàn công tác xã hội của quận Bình Thạnh vẫn quyết tâm trao tận tay bà con nghèo ở bốn xã Ân Tín, Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân, Bình Định) và xã Sơn Tịnh, Tịnh An (Quảng Ngãi) 400 phần quà, hai nhà tình thương.

Cũng trong dịp này Báo Sài Gòn Giải Phóng và Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ hai huyện miền núi Hoài Ân và An Lão trao 50 chiếc xe lăn cho bà con nghèo.

Bà con ở huyện Hoài Ân nhận quà của Hội Chữ thập đỏ Bình Thạnh và xe lăn do Báo SGGP và TrustBank trao tặng

Ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân xúc động cảm ơn đơn vị tài trợ TrustBank và Báo SGGP đã tạo điều kiện cho bà con nghèo được nhận những chiếc xe lăn tình nghĩa. Ông cũng cho biết, hiện diện chính sách cần xe lăn còn khoảng hơn 100 người, tất cả họ đều rất mong muốn tiếp tục nhận được những món quà ý nghĩa này. Huyện Hoài Ân còn 5.000 hộ nghèo, trong 15 xã của huyện thì đã có đến 3 xã người dân tộc.

Trước tình cảnh của địa phương, ông Nguyễn Văn Vui, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tâm sự: “Đây là lần đầu tiên đoàn công tác về các huyện miền núi Bình Định để thăm và tặng quà cho bà con nghèo. Có đi mới thấy hết những cực khổ của bà con miền Trung, giá mà chúng tôi có điều kiện để mỗi năm thật nhiều chuyến hàng cứu giúp bà con nghèo trên mọi miền Tổ quốc đến được với từng gia đình khó khăn”.

Lần này, Hội Chữ thập đỏ Bình Thạnh vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 2 căn nhà tình thường cho hai gia đình nghèo là bà Lê Thị Chút ở thôn Hội An, xã Ân Thạnh và bà Nguyễn Thị Cận thôn Thế Thạnh, huyện Hoài Ân.

Tại Quảng Ngãi, đoàn cũng đã tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo. Dù các phần quà không nhiều để có thể giúp bà con vượt qua những tháng mưa gió thất thường nhưng cũng ấm lòng người trao vì đã mang được niềm vui cho những mảnh đời còn nhiều khốn khó…

THẢO HUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Thanh Hóa vừa phối hợp với Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), UBND xã Yên Mỹ (huyện Nông Cống) đã trao 35 triệu đồng của bạn đọc báo cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Giang (45 tuổi, ở thôn Yên Lai, xã Yên Mỹ).

         

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện