Những nỗi niềm từ một trận tập huấn

Chuẩn bị cho giải hạng Nhất 2007, Thành Nghĩa - Quảng Ngãi quy tụ nhiều cựu cầu thủ từ các đội của TPHCM. Ảnh: Ng.H

Do đang trong giai đoạn “khát” bóng đá trong nước nên trận tập huấn giữa Thành Nghĩa - Quảng Ngãi và ĐMN.SG vào chiều qua trên sân CATPHCM đã thu hút khá đông khán giả cũng như giới truyền thông đến xem.

Trận đấu kết thúc với kết quả hòa 1-1 với cả hai bàn đều được ghi trong hiệp 2, đội tân binh hạng nhất TN-QN mở tỷ số trước từ cú đánh đầu ngược khá bất ngờ của Quang Thế.

Vào cuối trận, Anh Tuấn kịp san bằng tỷ số 1-1 cho ĐMN.SG từ pha phản công nhanh, bàn thắng phần nào giúp anh chuộc lại sai lầm khi đá hỏng quả 11m trước đó không lâu.

Đây đơn thuần là một trận tập huấn và kết quả hòa 1-1, theo nhận định của HLV hai đội sau trận đấu là “đạt yêu cầu vì chúng tôi đang trong giai đoạn vừa tập luyện vừa thi đấu để cân đối lực lượng”.

Nhưng ngồi xem trận đấu này, ắt hẳn không ít khán giả TPHCM phải đượm buồn bởi có lúc người ta cứ tưởng như đây là trận đấu tập giữa hai đội bóng cùng TPHCM.

Lực lượng của ĐMN.SG không có nhiều nét mới so với mùa bóng trước khi mà danh sách chuẩn bị trong thời gian qua “đi” nhiều hơn “đến”. Đó cũng là tình hình chung của các đội TPHCM trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng hiện nay, nhưng cái khác biệt là nằm ở đội khách, TN-QN.

Chiều qua, có những 3 cầu thủ vốn là cựu cầu thủ của ĐMN.SG hiện diện bên phần sân của TN.QN là thủ môn Ngọc Thảo, trung vệ Thanh Hoài và cựu thủ quân Quan Huy.

Ngoài 3 cầu thủ trên còn có nhiều cựu binh của TPHCM như Hứa Hiền Vinh, Lê Hoàng Anh Thi, Dương Minh Cường và cả HLV Hà Vương Ngầu Nại vốn cũng xuất thân từ bóng đá TPHCM.

Bóng đá chuyên nghiệp là thế, đất lành thì chim đậu, thế thôi! Đó là quy luật, dẫu biết là khó tránh nhưng không ít khán giả TPHCM phải đượm buồn, nhưng nỗi buồn đó cũng chỉ thoáng qua bởi đã có nhiều nỗi buồn vì chuyện “chảy máu cầu thủ” đã xảy ra ở TPHCM trong thời gian qua.

Là một đội tân binh và dĩ nhiên là nguồn kinh phí cũng có giới hạn, nhưng TN-QN cũng đủ sức để thu hút nhiều gương mặt kỳ cựu không chỉ ở TPHCM mà từ nhiều địa phương khác về với mình.

Một bước đi không khác gì HA.GL đã từng làm trong giai đoạn đầu lên chuyên, dĩ nhiên là chất lượng không bằng cũng như chi phí cũng thấp hơn, nhưng cũng đủ để người hâm mộ bóng đá Quảng Ngãi đặt hy vọng vào sự thành công của đội bóng trong mùa bóng tới.

Còn với hai đội TPHCM, ĐMN.SG ở hạng Nhất và TMN.CSG ở V-League vẫn còn là một dấu hỏi trong giai đoạn chuẩn bị hiện nay.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác