Những tấm lòng kiều bào hướng về quê hương

Mỗi lần trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP xuất hiện thêm một địa chỉ cần giúp đỡ mới, Quỹ Xã hội Từ thiện Báo SGGP lại nhận được những tín hiệu vui từ những bạn đọc là kiều bào ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó nhiều nhất là bà con đang sinh sống và làm việc ở Hoa Kỳ, Canada...

Với tấm lòng hướng về quê nhà và sự cảm thương sâu sắc dành cho những đồng bào trong nước chẳng may lâm cảnh khó khăn hoạn nạn, bà con kiều bào đã trực tiếp gửi tiền hoặc nhờ người thân chuyển vào Quỹ Xã hội Từ thiện Báo SGGP để thông qua quỹ, góp phần giúp người hoạn nạn vượt qua cơn khốn khó.

Mới đây, qua việc truy cập Báo SGGP online, chị Trương Thị Thu Thủy (kiều bào sống ở Melbourne, Úc) đã chuyển tiền nhờ người thân ở Việt Nam góp 6 triệu đồng vào Quỹ Xã hội Từ thiện Báo SGGP, giúp 5 người có hoàn cảnh ngặt được đăng ở mục Hoàn cảnh cần giúp trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP; đồng thời nhờ Báo SGGP chuyển giúp 1 trường hợp đáng thương đăng trên báo Phú Yên (1 triệu đồng/người), cụ thể là: bà Thiều Thị Lựa (Thanh Hóa), anh Trần Mạnh Hùng (Tiền Giang), em Nguyễn Đức Trung (Đà Nẵng), bé Phạm Thiên Vũ (Bến Tre), cụ Lê Thị Tri (Hà Tĩnh) và 3 bé mồ côi (Phú Yên). Dù sống xa quê, chị Thủy vẫn thường xuyên theo dõi tin tức ở trong nước qua các trang báo mạng, trong đó có Báo SGGP online và chị luôn dành sự quan tâm đặc biệt những mảnh đời khó khăn, bất hạnh bằng cách gửi tiền về Việt Nam nhờ thân nhân đóng góp giúp. Ngoài chị Thủy, Báo SGGP cũng đã nhận được sự ủng hộ từ các kiều bào sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới gửi tiền giúp các mảnh đời bất hạnh đăng trên báo, trong đó có bạn đọc Nguyễn Thị Yến, Lâm Thị Mỹ Lộc, Từ Thu (Hoa Kỳ), Xuân Trần (Canada)…

Là những người làm nhiệm vụ bắc nhịp cầu nhân ái, nối trái tim đến với trái tim, Báo SGGP rất cảm kích và trân trọng những tấm lòng của các bạn đọc ở xa quê. Càng cảm thông những mảnh đời bất hạnh ở quê nhà, chúng tôi càng cảm nhận ý nghĩa sâu sắc của sự sẻ chia này. Không chỉ đơn thuần là sự giúp đỡ, sẻ chia về vật chất mà nghĩa cử của những đồng bào xa quê còn có ý nghĩa động viên tinh thần, giúp bà con nghèo, lâm cảnh túng quẫn… có thêm điều kiện vượt qua sóng gió của cuộc đời và có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp ở phía trước.

Thay mặt những người được giúp đỡ, chúng tôi xin gửi đến những bạn đọc hảo tâm ở phương xa lòng tri ân chân thành và mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bà con kiều bào.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện