Những trang trại rau sạch

SGGP
Từ ngày 5 đến 7-7, Sở Công thương TPHCM chủ trì đoàn công tác gồm 35 thành viên đến từ các sở ngành và chợ đầu mối đi thực tế khảo sát các khâu gieo trồng, thu hoạch, sơ chế, đóng gói và truy xuất nguồn gốc tại các trang trại trồng rau củ quả được công nhận theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP thuộc tỉnh Lâm Đồng. 
Đây là xu hướng, cách làm mới đang được triển khai mạnh mẽ nhằm cung cấp nguồn hàng cho chương trình bình ổn thị trường của TPHCM, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng nhiều của người dân, cũng như giảm thiểu lượng rác thải khi đưa về các chợ đầu mối của TP. 
Phóng viên Báo SGGP đã ghi lại hình ảnh những cánh đồng rau rộng lớn, xanh mướt tại tỉnh Lâm Đồng. Tất cả sản phẩm này đã xuất hiện trên quầy kệ tại các siêu thị cũng như chợ bán lẻ trên địa bàn TP. 
Những trang trại rau sạch  ảnh 1 Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM và lãnh đạo huyện Đơn Dương thảo luận về cách trồng rau thủy canh 
tại HTX rau sạch Sơn Uyên
Những trang trại rau sạch  ảnh 2 Thu hoạch rau xà lách mỡ tại một trang trại
Những trang trại rau sạch  ảnh 3 Sơ chế rau muống gieo hạt tại Cơ sở rau Hà Trang
Những trang trại rau sạch  ảnh 4 Đóng gói dưa leo babi đưa về 3 chợ đầu mối của TPHCM
Những trang trại rau sạch  ảnh 5 Chuyển hàng hóa lên xe tải đưa về TPHCM tiêu thụ

TƯỜNG DÂN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo tiêu chuẩn mới, các loại trái cây vừa phải an toàn vừa đạt độ trưởng thành  mới được đưa vào kinh doanh tại siêu thị Co.opmart

Saigon Co.op nâng cao chỉ tiêu an toàn đối với thực phẩm tươi sống

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa công bố áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị. Theo đó, các chỉ tiêu an toàn và độ tươi ngon của các loại rau củ quả, thủy hải sản, trái cây đều được nâng cao theo tiêu chuẩn tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đan Mạch hỗ trợ chuỗi an toàn thực phẩm

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Højlund Christensen, vừa ký thỏa thuận với Bộ NN-PTNT hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt heo. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ cơ sở hóa chất

Bất chấp pháp luật, an toàn tính mạng con người, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, sử dụng hóa chất (gọi tắt cơ sở hóa chất) trên địa bàn TPHCM vẫn vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Trong khi đó, nhiều giải pháp phòng ngừa của chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa phát huy được hiệu quả, khiến nguy cơ cháy nổ ở lĩnh vực này đang tăng cao.