Nicaragua phát hiện dầu chất lượng cao

Tuyên bố trên Đài Truyền hình Nicaragua, Công ty Noorwood (Canada) và Bộ Năng lượng và Mỏ (Nicaragua) thông báo vừa phát hiện các mỏ dầu có chất lượng cao tại 2 quận phía Nam thủ đô Managua.

Sau 4 năm thăm dò và khảo sát với khoản đầu tư trên 50 triệu USD, Công ty Noorwood đã phát hiện các giếng dầu thô chất lượng cao này ở độ sâu hơn 2.600m tại quận San Rafael del Sur và Villa del Carmen. Đến đầu tháng 8-2008, công ty sẽ công bố trữ lượng của hai giếng dầu này. Phát hiện mới mang lại tin vui không chỉ cho giới đầu tư mà còn cả người dân Nicaragua vì hiện quốc gia này phải dành trên 1 tỷ USD, chiếm gần 2/3 tổng kim ngạch xuất khẩu, để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong cả nước.

H.C. (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.