Nick Vujicic tặng quà cho trẻ em khuyết tật Việt Nam

(SGGPO).- Hôm qua 24-5, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã gặp mặt, động viên 23 thanh thiếu nhi khuyết tật tiêu biểu và tiếp nhận tài trợ xe lăn của anh Nick Vujicic cho trẻ em khuyết tật Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và các đại biểu đã lắng nghe và ghi nhận những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của 23 thanh thiếu nhi khuyết tật tiêu biểu đại diện cho những người kém may mắn bị khuyết tật của Việt Nam. Hầu hết thanh thiếu nhi khuyết tật đều có nguyện vọng, kiến nghị được tạo điều kiện dạy nghề, cho vay vốn, thành lập thư viện chữ nổi, phương tiện công cộng dành riêng cho người khuyết tật.... Nhân dịp này, Bộ LĐ-TB-XH tặng quà cho 23 thanh thiếu nhi khuyết tật tiêu biểu (1 triệu đồng/người).

Tại buổi gặp mặt, anh Nick Vujicic đã trao tặng tượng trưng 50 chiếc xe lăn cho trẻ em khuyết tật Việt Nam (4.650.000đ/chiếc) thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; trao tặng tận tay 23 chiếc máy tính bảng cho 23 thanh thiếu nhi khuyết tật tiêu biểu có mặt tại buổi lễ. Ngoài ra, Nick Vujicic đã trao tặng 30 chiếc xe lăn cho Hội thanh niên khuyết tật TP Hồ Chí Minh nhân dịp sang tham gia chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2014.  

          PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Ngày 29-11, tại xã Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra phiên chợ 0 đồng nhằm góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện