Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie đến Việt Nam nhận con nuôi

Niềm hạnh phúc

Sáng nay, 16-3 các phương tiện thông tin trên thế giới đều đưa tin Angelina Jolie đến Việt Nam nhận con nuôi với niềm hạnh phúc.Cô năm nay 32 tuổi,  là một trong số những người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Từng là người mẫu, ngôi sao sáng giá của Hollywood có “gia tài” hơn 20 bộ phim, một giải thưởng Oscar, 3 Quả cầu vàng, tiền cát-xê lên tới 15 triệu USD một bộ phim.

Có lẽ cô chẳng còn thiếu thứ gì và có thể tự hài lòng về mình để tiếp tục tỏa sáng trên bầu trời điện ảnh nước Mỹ và thế giới. Nhưng có lẽ còn không ít người chưa được biết rằng từ 6 năm nay, Angelina là Đại sứ thiện chí của Cao ủy LHQ dành cho những người tỵ nạn UNHRC. Với danh nghĩa đó, cô đã đặt chân tới Campuchia, Pakistan, Colombia, Kosovo… Ở khắp nơi, người ta có thể thấy cô với một chiếc cát-két trên đầu, giản dị trong chiếc áo thun, giữa những vùng sa mạc khô rát, lái xe hơi, có lúc làm nhiệm vụ của một nữ y tá, một cô giáo…

  • Muốn mình có ích hơn!

Angelina Jolie cùng con gái Zahara, Brad Pitt và con trai Maddox, chụp tại Mumbai (Ấn Độ).(Ảnh: AFP)

Khi ấy cô vừa kết thúc vai diễn Lara Croft trong bộ phim Tomb Raider (2001) và làm quen với xứ Campuchia. Cô bỗng có ý định đi thăm những ngôi làng xung quanh, bên ngoài cảnh trí của phim trường. Những gì trông thấy khiến cô sửng sốt: một đất nước bị tàn phá, đầy rẫy thứ mìn chết người, những người dân nghèo nàn, những trại trẻ mồ côi… “Tôi mới ý thức được rằng tôi thiếu hiểu biết tới mức nào; tôi đã  không hề biết đến những gì xảy ra ở bên ngoài nước Mỹ” – cô tuyên bố. Và thế là Angelina tới gõ cửa UNHRC: “Tôi muốn mình trở nên có ích hơn”.

Cũng trong thời gian này, cô nhận cậu bé 1 tuổi của đất Chùa Tháp tên gọi Maddox làm con nuôi (3-2002), mua một ngôi nhà ở đây, giúp đỡ các ngôi làng, tìm hiểu nền văn hóa Ăngkor và Phật giáo, lên án những kẻ làm mìn sát hại cá nhân, dệt tấm tình mẫu tử với Maddox. Năm 2005, gia đình nhỏ của cô có thêm thành viên mới, bé gái Zahara vừa tròn 6 tháng, bị mất mẹ ở Ethiopie...

Một mình với 2 con nhỏ và những chuyến đi bất tận, chưa kể sự nghiệp ở Hollywood mà cô không hề có ý định làm gián đoạn, Angelina chia các khoản thu nhập của mình thành 3 phần: một phần cho những chi tiêu của cô, một phần cho các con nhỏ, còn lại một phần để biếu tặng. Cô cho hay, cô muốn nhận nhiều con nuôi.

  • Trao tặng nghĩa là đón nhận

Bé Phạm Quang Sang (x) tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Bình, Thủ Đức

Những việc làm của cô không phải đều được mọi người ủng hộ. Trong số đó có cha cô, Jon Voight, người đã từng được tặng giải thưởng Oscar. Trên đài truyền hình, ông cho rằng con gái ông “có vấn đề” về tâm lý và cô “cần được giúp đỡ”. Mối quan hệ giữa Angelina với cha không hoàn toàn suôn sẻ. Cô đổi họ mình thành Jolie. Cô có người anh trai là nhà sản xuất phim James Haven, còn Marcheline Bertrand - mẹ cô - gốc người Canada.

Phần tiếp theo của câu chuyện tất cả mọi người đều đã biết. Xuất hiện Brad Pitt. Anh đẹp trai, giàu có và nổi tiếng, ly dị với Jennifer Aniston. Angelina đã tìm được một người cha cho những đứa con của mình, và người bạn đời cho chính cô. Brad chính thức nhận 2 con nuôi của Angelina làm con mình, các em giờ đây mang họ Jolie-Pitt. Đến lượt cô trở thành mẹ đẻ của Shiloh Nouvel mà cô đã sinh ra ở Namibie xa xôi (5-2006), ngoài tầm nhìn xoi mói của cánh paparazzi. Tiền bán hình chụp Shiloh được sử dụng vào mục đích từ thiện. Trong hầu hết các chuyến đi, Angelina đều có Brad bên cạnh.

Những ngày này, báo chí và các phương tiện truyền thông trong nước và trên khắp thế giới đều đưa tin Angelina vừa nhận một chú bé 3 tuổi 4 tháng người Việt Nam làm con nuôi (ngày 15-3-2007). Chú được đặt tên là Pak Thiên Jolie (tên Việt Nam là Phạm Quang Sang). 3 tháng trước, cặp tài tử sáng giá nhất Hollywood với biệt danh “Ông bà Smith” đã bất ngờ tới Việt Nam, đi thăm TTND trẻ mồ côi Tam Bình, Thủ Đức (TPHCM). Người ta thấy Brad có vẻ rất hài lòng với chuyến đi. Có lẽ anh đã khám phá ra “điều bí mật” của Angelina Jolie: trao tặng cũng có nghĩa là đón nhận...

NGỌC HÀ (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác