Niềm tin

Con muốn chết, cái chết sẽ đem lại sự thanh thản cho con. Con sẽ thoát khỏi cái cuộc sống đầy cạm bẫy, điêu ngoa, dối trá, lọc lừa. Cái chết sẽ giúp con nhẹ nhàng hơn.

Con đã suy nghĩ như vậy. Con cũng đã làm như thế. Nhưng khi đối mặt với những giây phút cuối cùng con đã nhận ra rằng con ích kỷ lắm. Tại sao con chỉ biết nghĩ cho một mình con? Con chỉ muốn tìm sự thanh thản cho con mà con không hề biết, chỉ vì sự thanh thản cho một mình con mà sẽ có rất nhiều người đau lòng.

Đã không biết bao nhiêu lần con cố tìm tiếng nói chung giữa bố và con. Nhưng con không làm được mẹ à! Bố đã gây cho con quá nhiều sự tổn thương. Những lời nói của bố đã khắc in vào tâm trí con, nó làm cho đường “vẽ” trên cổ tay con lại nhói đau. Con không hận nhưng con không thể quên.

Con biết, bố mẹ luôn thất vọng vì con lúc nào cũng làm gia đình mất mặt. Luôn cảm thấy mắc cỡ vì có một đứa con gái ăn chơi hư hỏng như con. Luôn trách bạn con toàn là lũ không ra gì. Cái lũ không ra gì bạn con, ấy vậy mà con lại thích chơi với những người như thế. Bởi vì, con tìm thấy nơi họ sự cảm thông, những con người sống vì tình nghĩa chứ không vì vật chất, xa hoa, những nụ cười đúng nghĩa hạnh phúc trong cuộc sống của con. Con tìm thấy nơi họ một nhịp sống bình dị, không gian dối trong cái dòng đời xô bồ, sự sẻ chia còn sót lại một chút ít trong xã hội lắm bon chen. Con tìm thấy nơi họ những gì mà gia đình không mang lại cho con.

Mẹ à! Cuộc sống không hề được trải đầy hoa như con mơ mộng. Nó không bằng phẳng như con mơ ước. Nó không bình yên như con tưởng tượng. Nó không hề có những phép màu hay kỳ tích như những câu chuyện cổ tích. Đã biết bao lần con vấp ngã. Đã biết bao lần con lầm lỡ. Đã biết bao lần con phạm sai lầm. Nhưng nhờ có mẹ bên con nên con vẫn cố sống, cố bước đi với một niềm tin đơn giản thôi, đó là dù gì đi nữa con vẫn còn mẹ bên con!

Hãy nhìn mọi thứ về mặt tích cực. Không có gì trên đời này xấu hết. Chỉ do mình không biết cải thiện nó thôi. Sống vì bản thân, vì mẹ, vì anh Hai, vì bạn bè. Luôn vui vẻ, vì xung quanh vẫn còn nhiều người tốt. Hãy bước qua quá khứ và hướng tới tương lai.

TRẦN THỊ KIM NGÂN (Phường 14, Quận Bình Thạnh, TPHCM)
(SGGP thứ bảy)

Các tin, bài viết khác