Niềm vui của học sinh đất Mũi

Cứ đến ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, nhóm “Những người bạn” lại âm thầm vận động bạn bè tham gia công tác thiện nguyện.

Các em học sinh đi thuyền đến nhận quà

Tiêu chí của “Những người bạn” là chọn những xã vùng sâu, vùng xa để đến tặng quà và vui với các em nhỏ nơi đó. Năm nay, họ đã chọn ngôi trường tiểu học 4, ấp Kinh 5, xã Viên An, huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau để đến thiện nguyện.

Rong ruổi hơn 400km trên chuyến xe mang đầy bánh, kẹo, tập vở và túi xách… những món quà của các bạn bè, những người bạn giống như họ muốn được sẻ chia yêu thương với các em bé ở những vùng miền còn nhiều khó khăn, họ đã đến Năm Căn và từ đó đi thuyền thêm 2 giờ để đến với các em học sinh ở xã Viên An.

Các thành viên trong nhóm tặng quà cho các em học sinh

Hơn 200 phần quà trị giá 350 ngàn đồng/ phần đã được chuyển đến tận tay các em, không ai bảo ai nhưng những thành viên trong đoàn đều cảm thấy chuyến đi thật ý nghĩa. Ngôi trường nằm lọt thỏm giữa mênh mông đồng nước và hầu hết các em đều phải đến trường bằng ghe thuyền. Nhìn các em học sinh rạng rỡ niềm vui mang quà lên ghe thuyền ra về, cả đoàn ai cũng thầm mong, mong một ngày gần nhất sẽ có dịp quay lại đất Mũi để mang đến thật nhiều, thật nhiều món quà và tình thương yêu, sẻ chia với các em bé nơi này…

 Hải Nguyễn - Ảnh: trainghiemtre

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái bị ung thư thanh quản

Vừa học xong lớp 4, bé Phạm Ngọc Thảo, 11 tuổi, ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (con anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu), bất ngờ phát hiện có bướu ác ở thanh quản.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện