Niềm vui của người dân Xóm Gò

Báo SGGP ra ngày 16-5-2012 đăng bài “Ốc đảo giữa Sài Gòn” đề cập đến cuộc sống vất vả của người dân Xóm Gò (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TPHCM) đang ngày ngày mong mỏi có một cây cầu bắc qua kênh Cống Lớn để thuận tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa, nhất là các em học sinh đỡ vất vả và nguy hiểm khi đi học…

Để ước mơ của người dân Xóm Gò trở thành hiện thực, sau hơn nửa năm tích cực vận động và hoàn tất các thủ tục, ngày 8-1, Huyện đoàn TNCS Bình Chánh đã khởi công xây dựng cầu Xóm Gò.

Anh Trương Phi Hùng, Bí thư Huyện đoàn Bình Chánh cho biết, trước những khó khăn của người dân Xóm Gò, phát huy vai trò xung kích của thanh niên, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh đã thống nhất chủ trương giao cho Huyện đoàn Bình Chánh làm chủ đầu tư thực hiện công trình cầu Xóm Gò với kinh phí gần 4,2 tỷ đồng. Theo thiết kế, cầu Xóm Gò có 5 nhịp, dài trên 60m, chiều rộng mặt cầu 2,5m. Ngân sách hỗ trợ 50% kinh phí, phần còn lại do các đoàn viên thanh niên cùng các nhà hảo tâm ủng hộ.

Chủ tịch UBND xã Phong Phú Nguyễn Hữu Nghiệp cho biết, đến thời điểm này Xóm Gò (gồm 3 tổ 16, 17 và 18 thuộc ấp 1) có trên 170 hộ dân với hơn 600 nhân khẩu sinh sống, tách biệt với khu dân cư bên ngoài. Xóm Gò trước đây là vùng trắng 3 không (không đường, không điện, không nước sạch). Đến nay 100% hộ dân đã có điện, nước sạch cũng sẽ phủ kín trong năm nay… Riêng hệ thống giao thông đã hình thành đường nhánh xương cá nội bộ, tuy nhiên, do chưa có cầu bắc qua kênh nên người dân vẫn còn khó khăn trong việc mua bán hàng hóa.

“Ước mơ có được một cây cầu của người dân Xóm Gò bao nhiêu năm nay đã sắp thành hiện thực. Người dân ở đây chủ yếu là nuôi cá, tôm, cua, trồng cây bồn bồn… Khi cây cầu hoàn thành sẽ tạo điều kiện để người dân làm kinh tế vì hàng hóa phải giao thương được, chứ không phải thuê ghe chở qua chở lại rất tốn kém. Có cầu, sướng nhất có lẽ là các em học sinh không phải ngày ngày lội bùn qua rạch đi học rất nguy hiểm” - bác Tô Văn Nghiệm, ngụ tổ 17, ấp 1 Xóm Gò, hồ hởi nói. 

H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thành lập tổ chuyên đề kiểm tra, xử lý xe hợp đồng và du lịch hoạt động trá hình

Sau khi Báo SGGP đăng vệt bài “Biến tướng xe hợp đồng” gây mất an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM, ngày 25-9, Chánh Văn phòng Sở GTVT TPHCM Nguyễn Thị Việt Thu cho biết, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tập trung xử lý quyết liệt tình trạng xe hợp đồng đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU