Nigeria: Thêm 10 học sinh bị bắt cóc được trả tự do

SGGP
Đại diện phụ huynh học sinh của Trường Trung học nội trú Bethel Baptist ở Tây Bắc Nigeria cho biết, các tay súng bắt cóc hơn 100 học sinh của trường này gần 3 tháng trước đây đã trả tự do cho thêm 10 em sau khi nhận được tiền chuộc. Số tiền chuộc không được tiết lộ.

Lực lượng an ninh làm việc tại một trường học ở bang Kuduna. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh làm việc tại một trường học ở bang Kuduna. Ảnh: REUTERS

Trước đó, ngày 5-7, các tay súng đã ập vào Trường Trung học nội trú Bethel Baptist ở ngoại ô Kaduna, thủ phủ của bang Kaduna, bắt cóc 121 học sinh trong lúc các em đang ngủ trong ký túc xá.

Theo ThisDay, đến nay, đã có 110 học sinh được thả hoặc trốn thoát. Đại diện phụ huynh cũng như nhà trường hy vọng 11 học sinh vẫn bị những kẻ bắt cóc giam giữ sẽ được thả vào lần tới khi hai bên đạt được thỏa thuận.

Những nhóm cướp này lâu nay hoạt động ở khu vực Tây Bắc và miền Trung Nigeria, cướp bóc, trộm cắp gia súc và bắt cóc đòi tiền chuộc. Khoảng 1.000 học sinh đã bị bắt cóc kể từ tháng 12 vừa qua. Hầu hết đã được trả tự do sau khi đàm phán, nhưng vẫn còn một số bị giam giữ tại các trại trong rừng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.