Nigeria tuyên bố là nền kinh tế lớn nhất châu Phi

Theo Reuters, Nigeria đã vượt qua Nam Phi để trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn nhất châu Phi. Cục Thống kê Nigeria ngày 7-4 đã công bố GDP của nước này năm 2013 là 509,9 tỷ USD, theo cách tính mới của Nigeria.

Nếu theo cách tính này, GDP của Nam Phi năm 2012 là 453 tỷ USD trong khi theo cách tính của Ngân hàng Thế giới (WB) là 264 tỷ USD. Theo cách tính cũ, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho rằng đến năm 2030 nền kinh tế Nigeria mới vượt qua được Nam Phi.

Nigeria là quốc gia sản xuất dầu lửa lớn nhất châu Phi, cũng là đất nước có số dân đông nhất châu lục này với 170 triệu người. Tuy nhiên, nhiều người dân Nigeria vẫn sống dưới mức thu nhập 2 USD/ngày. Theo các chuyên gia kinh tế, nếu tính GDP chia cho bình quân đầu người thì Nam Phi vẫn gấp 3 lần Nigeria.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.