Ninh Thuận: 4 thành phố, thị trấn không được nuôi chim yến

SGGPO
Hàng loạt thành phố, thị trấn ở tỉnh Ninh Thuận sẽ không được nuôi chim yến. Nhà yến được nuôi tại các khu vực còn lại phải cách khu dân cư, công sở, trường học, bệnh viện, chợ tối thiểu 300m.
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành quyết định quy định khu vực không được phép chăn nuôi, vùng nuôi chim yến và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn.
Theo đó, từ ngày 6-1, có 4 khu vực chính không được phép nuôi chim yến, gồm: Tất cả các phường và khu dân cư xã Thành Hải thuộc TP Phan Rang - Tháp Chàm, thị trấn Khánh Hải thuộc huyện Ninh Hải, thị trấn Phước Dân thuộc huyện Ninh Phước và thị trấn Tân Sơn thuộc huyện Ninh Sơn.

Vùng được phép nuôi chim yến là vùng nằm ngoài khu vực không được phép chăn nuôi nêu trên. Đồng thời, khi nuôi chim yến tại khu vực được cho phép, nhà yến phải cách khu dân cư, công sở, trường học, bệnh viện, chợ tối thiểu 300m; đảm bảo không ảnh hưởng các khu chức năng khác đã được phê duyệt quy hoạch xây dựng. 

Ninh Thuận: 4 thành phố, thị trấn không được nuôi chim yến ảnh 1 Một cơ sở nuôi chim yến

Các cơ sở chăn nuôi chim yến nằm trong khu vực không được phép chăn nuôi, phải di dời cơ sở chăn nuôi đến địa điểm phù hợp hoặc ngừng hoạt động chăn nuôi trước ngày 2-1-2025 và được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.

Cụ thể, các cơ sở chăn nuôi chim yến phải dừng hoạt động hoặc di dời đến khu vực được phép chăn nuôi thì được hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất trong thời gian 6 tháng. Mức hỗ trợ tương đương 30kg gạo/1tháng/lao động (được quy đổi thành tiền).  

Ngoài ra, các cơ sở chăn nuôi chim yến khi ngừng hoạt động và di dời đến khu vực được phép chăn nuôi thì được hỗ trợ kinh phí từ 2-30 triệu đồng/cơ sở, tùy vào quy mô chăn nuôi.

TIẾN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân huyện Tân Hưng (Long An) chờ lũ về  để khai thác thủy sản mưu sinh. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />