Nổ khi đang thí nghiệm trong trường đại học Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng

SGGPO
8 đội cứu hỏa và 30 xe cứu hỏa đã được điều đến để dập lửa sau vụ nổ trong Đại học Beijing Jiaotong (BJU) ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

SCMP dẫn thông báo của Sở Cứu hỏa Bắc Kinh cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 9 giờ 34 sáng nay 26-12 khi các sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường và Quy hoạch Đô thị đang tiến hành thí nghiệm xử lý nước thải trong tòa nhà phòng thí nghiệm của khoa ở khu học xá phía Đông.

Vụ nổ đã làm 3 sinh viên đang tham gia thí nghiệm thiệt mạng. Đám cháy đã được kiểm soát sau 1 giờ và không có thương vong nào khác.

Nổ khi đang thí nghiệm trong trường đại học Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng ảnh 1 Tòa nhà phòng thí nghiệm của Đại học Beijing Jiaotong ở Bắc Kinh, Trung Quốc, chìm trong lửa sau vụ nổ ngày 26-12-2018. Ảnh: WEVIDEO
Nguyên nhân vụ việc chưa rõ và cơ quan chức năng đã niêm phong niện trường để điều tra.

Một số sinh viên nói với tờ The Beijing News rằng họ đang làm bài kiểm tra ở một tòa nhà lân cận và nghe thấy tiếng nổ trước khi căn phòng bắt đầu ngập đầy khói.

Sau đó họ được yêu cầu sơ tán khỏi tòa nhà. Một nữ sinh viên cho biết, cô nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn sau khi rời tòa nhà.

Một tháng trước, tại Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh ở Thái Châu, một vụ nổ trong phòng thí nghiệm làm một giảng viên và nhiều sinh viên bị thương.

Tháng 12-2015, một sinh viên sau đại học 32 tuổi thiệt mạng khi làm thí nghiệm do một bình hydro phát nổ tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.