Nổ khi đang thí nghiệm trong trường đại học Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng

SGGPO
8 đội cứu hỏa và 30 xe cứu hỏa đã được điều đến để dập lửa sau vụ nổ trong Đại học Beijing Jiaotong (BJU) ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

SCMP dẫn thông báo của Sở Cứu hỏa Bắc Kinh cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 9 giờ 34 sáng nay 26-12 khi các sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường và Quy hoạch Đô thị đang tiến hành thí nghiệm xử lý nước thải trong tòa nhà phòng thí nghiệm của khoa ở khu học xá phía Đông.

Vụ nổ đã làm 3 sinh viên đang tham gia thí nghiệm thiệt mạng. Đám cháy đã được kiểm soát sau 1 giờ và không có thương vong nào khác.

Nổ khi đang thí nghiệm trong trường đại học Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng ảnh 1 Tòa nhà phòng thí nghiệm của Đại học Beijing Jiaotong ở Bắc Kinh, Trung Quốc, chìm trong lửa sau vụ nổ ngày 26-12-2018. Ảnh: WEVIDEO
Nguyên nhân vụ việc chưa rõ và cơ quan chức năng đã niêm phong niện trường để điều tra.

Một số sinh viên nói với tờ The Beijing News rằng họ đang làm bài kiểm tra ở một tòa nhà lân cận và nghe thấy tiếng nổ trước khi căn phòng bắt đầu ngập đầy khói.

Sau đó họ được yêu cầu sơ tán khỏi tòa nhà. Một nữ sinh viên cho biết, cô nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn sau khi rời tòa nhà.

Một tháng trước, tại Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh ở Thái Châu, một vụ nổ trong phòng thí nghiệm làm một giảng viên và nhiều sinh viên bị thương.

Tháng 12-2015, một sinh viên sau đại học 32 tuổi thiệt mạng khi làm thí nghiệm do một bình hydro phát nổ tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).