Nổ lớn phá hủy tòa nhà chung cư ở Đức

SGGPO
Người dân trong khu vực hoảng loạn chạy ra đường khi vụ nổ lớn phá hủy tòa nhà nhiều tầng trong một dãy chung cư ở khu Langerfeld, TP Wuppertal, phía Tây nước Đức.

Cảnh sát cho biết, 25 người bị thương, gồm 4 người bị thương nặng, trong vụ nổ xảy ra ngay trước nửa đêm thứ bảy.

Vụ nổ lớn đến mức phá hủy 3 tầng trên cùng của tòa nhà, sau đó gây hỏa hoạn nhiều nơi trong tòa nhà.

Các phần tòa nhà sụp đổ đã gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa dập lửa và giải cứu những người mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Nổ lớn phá hủy tòa nhà chung cư ở Đức ảnh 1 Vụ nổ phá hủy tòa nhà chung cư ở Langerfeld, TP Wuppertal, Đức, ngày 23-6-2018. Ảnh: DPA

Ngày 24-6, lực lượng cứu hỏa vẫn đang cố gắng kiểm soát ngọn lửa và tiếp tục thu dọn hiện trường.

Cảnh sát cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ nổ và không bình luận khi được hỏi liệu vụ nổ có liên quan khủng bố, theo hãng tin DPA.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.