Nỗ lực tìm giải pháp hòa bình cho Myanmar

SGGP
Ngày 7-3, Ngoại trưởng Australia Marise Payne thông báo nước này đã đình chỉ chương trình viện trợ quân sự cho Myanmar và chuyển hướng viện trợ phát triển sang các nhu cầu nhân đạo.

Tin liên quan

Ngoại trưởng Australia Marise Payne

Ngoại trưởng Australia Marise Payne

Bà Payne cho biết Australia đang cùng các nước ASEAN, Nhật Bản và Ấn Độ nỗ lực hướng tới một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng. 

Trong diễn biến liên quan, ngày 7-3 theo Kyodo, những công dân Myanmar đang sống ở Nhật Bản đã đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi gây sức ép với quân đội Myanmar trong việc trả tự do cho nhà lãnh đạo đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NDL), bà Aung San Suu Kyi và những người đã bị bắt giữ kể từ cuộc đảo chính 1-2.

Theo Liên hiệp quốc, hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình kể từ khi quân đội bắt giữ bà Suu Kyi.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.