Nỗ lực tìm giải pháp hòa bình cho Myanmar

SGGP
Ngày 7-3, Ngoại trưởng Australia Marise Payne thông báo nước này đã đình chỉ chương trình viện trợ quân sự cho Myanmar và chuyển hướng viện trợ phát triển sang các nhu cầu nhân đạo.

Tin liên quan

Ngoại trưởng Australia Marise Payne

Ngoại trưởng Australia Marise Payne

Bà Payne cho biết Australia đang cùng các nước ASEAN, Nhật Bản và Ấn Độ nỗ lực hướng tới một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng. 

Trong diễn biến liên quan, ngày 7-3 theo Kyodo, những công dân Myanmar đang sống ở Nhật Bản đã đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi gây sức ép với quân đội Myanmar trong việc trả tự do cho nhà lãnh đạo đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NDL), bà Aung San Suu Kyi và những người đã bị bắt giữ kể từ cuộc đảo chính 1-2.

Theo Liên hiệp quốc, hơn 50 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình kể từ khi quân đội bắt giữ bà Suu Kyi.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />