Anh

Nổ quả bom tấn còn sót từ Thế chiến thứ 2

Sông Mersey ở thành phố Liverpool, nơi vừa phát hiện một quả bom còn sót lại từ Thế chiến thứ 2.

Ngày 16-5, một quả bom nổ chậm rơi xuống dòng sông Mersey gần thành phố Liverpool(Anh) từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ 2, đã được các nhà chức trách ở đây phát hiện và cho nổ kịp thời.

Một chuyên gia dò mìn đã phát hiện ra quả bom nặng 500kg này gần một bến tàu bên bờ sông Mersey. Ngay lập tức, một khu vực đặc biệt được thiết lập trên sông, cấm mọi tàu bè qua lại.

Các chuyên gia của Hải quân Hoàng gia Anh sau đó đã trục vớt quả bom này và kéo nó ra cách bờ 50m, sau đó đã cho nổ thành công.

Việc phát hiện ra quả bom lớn này sau hơn 60 năm nằm dưới đáy sông, đã khiến nhiều cư dân Liverpool hoảng hồn.

Thành phố Liverpool và các thành phố lân cận đã từng phải hứng chịu hơn 300 đợt không kích của Phát xít Đức những năm 1940 - 1941 khiến hàng trăm người thiệt mạng.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.