Nở rộ trở lại thú nuôi chuột cảnh

SGGP
Nhân năm Canh Tý, thông tin các bạn trẻ đổ xô tìm nuôi chuột cảnh (hamster) nở rộ trên các diễn đàn. Thực ra, phong trào nuôi hamster của các bạn trẻ Việt không mới mà từ nhiều năm trước. Nhiều bạn trẻ còn tự lập các hội, nhóm trên mạng xã hội để chia sẻ cách chăm nuôi, khoe thú cưng và cả mua bán những giống hamster lạ, độc.

Tuy nhiên, thời gian sau này, thú vui này giảm hẳn. Phần vì việc nuôi loại thú cưng này không dễ, đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và độ chịu chơi của người nuôi. Phần khác, giá thành của hamster và các vật dụng đi kèm để nuôi dưỡng loại thú cưng này không hề rẻ, từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng một con và giá của các vật dụng nuôi dưỡng khá đắt đỏ, nhất là chuồng, cũi, đồ chơi đi kèm.

Từ trước tết, thú vui trên của người trẻ đã quay trở lại với hàng chục hội nhóm mới được thành lập, ăn theo năm Canh Tý. Thị trường mua bán hamster cũng “nóng” hơn, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội và tại các shop, nhiều nhất trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Trong khi đó, nhiều phụ huynh lại lo lắng khi hamster chủ yếu là nhập lậu, chưa qua kiểm soát dịch bệnh nên tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe người nuôi. 

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

9 dự án giao thông chậm tiến độ giải ngân

Bộ GTVT vừa cho biết, tính đến cuối tháng 5-2022, các chủ đầu tư nhận vốn từ Bộ GTVT đã giải ngân 15.080 tỷ đồng, đạt 34,9% kế hoạch. Tuy kết quả đạt vượt mức kế hoạch đề ra nhưng trong số 35 đơn vị được giao kế hoạch vốn lớn (trên 50 tỷ đồng) chỉ có 17 đơn vị giải ngân vượt mức kết hoạch.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn