Nở rộ trở lại thú nuôi chuột cảnh

SGGP
Nhân năm Canh Tý, thông tin các bạn trẻ đổ xô tìm nuôi chuột cảnh (hamster) nở rộ trên các diễn đàn. Thực ra, phong trào nuôi hamster của các bạn trẻ Việt không mới mà từ nhiều năm trước. Nhiều bạn trẻ còn tự lập các hội, nhóm trên mạng xã hội để chia sẻ cách chăm nuôi, khoe thú cưng và cả mua bán những giống hamster lạ, độc.

Tuy nhiên, thời gian sau này, thú vui này giảm hẳn. Phần vì việc nuôi loại thú cưng này không dễ, đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và độ chịu chơi của người nuôi. Phần khác, giá thành của hamster và các vật dụng đi kèm để nuôi dưỡng loại thú cưng này không hề rẻ, từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng một con và giá của các vật dụng nuôi dưỡng khá đắt đỏ, nhất là chuồng, cũi, đồ chơi đi kèm.

Từ trước tết, thú vui trên của người trẻ đã quay trở lại với hàng chục hội nhóm mới được thành lập, ăn theo năm Canh Tý. Thị trường mua bán hamster cũng “nóng” hơn, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội và tại các shop, nhiều nhất trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Trong khi đó, nhiều phụ huynh lại lo lắng khi hamster chủ yếu là nhập lậu, chưa qua kiểm soát dịch bệnh nên tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe người nuôi. 

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: