Nổ tại căn cứ quân sự Hàn Quốc, 23 binh sĩ bị thương

23 binh sĩ bị thương trong một vụ nổ tại căn cứ quân sự ở TP Ulsan, Đông Nam Hàn Quốc, sáng 13-12.

Căn cứ quân sự ở TP Ulsan, Đông Nam Hàn Quốc, nơi xảy ra vụ nổ ngày 13-12-2016. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, nhà chức trách cho biết, vụ nổ chưa rõ nguyên nhân xảy ra vào khoảng 11 giờ 50 tại một trại huấn luyện quân dự bị ở Ulsan, cách thủ đô Seoul khoảng 410 km về phía Đông Nam.

Giới chức cứu hỏa cho biết, tổng cộng 23 binh sĩ đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực, gồm 2 người bị bỏng cấp độ 2, nhưng không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Theo nhà chức trách, tại thời điểm xảy ra vụ nổ, không có hoạt động huấn luyện được tiến hành trong căn cứ. Tất cả người bị thương là những binh sĩ trong độ tuổi 20 đang tại ngũ.

Một quan chức quân đội cho biết, 6 người bị thương, còn lại bị nhẹ, nhưng tuyên bố chính thức về vụ việc chưa được công bố.

Giới chức cảnh sát và cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.