Nỗi đau quần vợt nữ TPHCM

Hôm qua 5-5, giải quần vợt đồng đội toàn quốc trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc 2006 đã khai mạc tại tỉnh Sóc Trăng. Ở giải nữ có 4 đội: TPHCM, Khánh Hòa, Hà Nội và Quân đội thi đấu vòng tròn một lượt. Trong ngày đầu tiên, đội Hà Nội đã gây bất ngờ lớn với việc đánh bại ứng cử viên vô địch TPHCM bằng chính tay vợt mà TPHCM đã đào tạo là Lương Gia Phụng.

Tay vợt Nguyễn Thùy Dung (Hà Nội).

Dù chỉ tham gia với 2 VĐV là Lương Gia Phụng và Nguyễn Thùy Dung, mà không có sự góp mặt của tay vợt trẻ Ngô Việt Hà do đang tập huấn ở nước ngoài, đội Hà Nội vẫn có trận thắng đầu tiên rất ấn tượng.

Lương Gia Phụng đi tiên phong đã đánh bại Tâm Hảo séc đầu tiên với điểm sát nút 7/5, nhưng bước sang ván hai đã thắng cách biệt 6/1. Thùy Dung chơi trận đơn còn lại và để thua Huỳnh Mai Huỳnh với tỉ số 1-2 (6/7, 6/4, 3/6).

Ở trận đấu quyết định bằng đánh đôi, cặp Gia Phụng - Thùy Dung đã hạ đo ván đôi Mai Huỳnh - Thùy Đan 2-1 (4/6, 6/4, 7/6) để giành trận thắng đầu tiên. Cũng cần nói thêm, đây là lần đầu tiên tay vợt Lương Gia Phụng vượt qua được “người đồng đội trước đây” Tâm Hảo.

Ngoài ra, giới chuyên môn cũng rất ngạc nhiên khi tại sao trong đội nữ TPHCM lại vắng mặt tay vợt trẻ có phong độ tốt nhất hiện nay là Lam Anh mà lại đưa 2 tay vợt đang chựng lại là Tâm Hảo và Thùy Đan? Vì nếu có Lam Anh, có lẽ đội TPHCM sẽ không thua đau ở trận đầu và chức vô địch được dự đoán là không thể nào vuột khỏi tay họ. Trận đấu còn lại của nữ ngày hôm qua, đội Khánh Hòa đã vượt qua đội Quân đội với tỉ số 2-1

Tại giải nam, 7 đội tham dự chia làm hai bảng, bảng A gồm đương kim vô địch Cà Mau, chủ nhà Sóc Trăng và Hà Nội; bảng B gồm Á quân TPHCM, Quân đội, Khánh Hòa và Kiên Giang thi đấu vòng tròn để xác định hai đội nhất nhì mỗi bảng vào đấu chéo ở bán kết. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đội nam TPHCM với Minh Quân, Quang Huy, Đức Trí, Quang Trí hiện là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch.

Có khả năng cạnh tranh ngôi đầu của giải nam còn có Quân đội với những cái tên quen thuộc như Quốc Khánh, Chí Khương, Thành Long, Quốc Bảo. Thực tế trong ngày khai mạc đã chứng minh dự báo trên khi TPHCM thắng dễ dàng Kiên Giang 3-0, đội Quân đội cũng thắng đội Khánh Hòa 3-0 và chủ nhà Sóc Trăng vượt qua Hà Nội 3-0.

Phương Hoa 

Các tin, bài viết khác