Nỗi lo từ những hộp sữa

Thời giá leo thang, lo được sữa cho con là cả một vấn đề, một gánh nặng đối với cha mẹ. Vậy mà giờ đây, các bà mẹ lại phải lo lắng nhiều hơn nữa vì thông tin sữa nhiễm melamine từ Trung Quốc.

Dẫu rằng các nhà sản xuất đã công bố sữa của mình không nhập thẳng từ Trung Quốc, cũng không khiến cho chúng tôi an tâm. Bởi vì sữa nhập từ Malaysia, Philippines… mà những nước này nhập nguyên liệu sữa từ Trung Quốc thì thành phẩm họ làm ra cũng có thể… dính melamine.

Rồi lại có thông tin Việt Nam nhập cả chục tấn sữa nguyên liệu từ Trung Quốc, thế thì sữa thành phẩm sản xuất tại Việt Nam cũng không an toàn. Phải làm sao đây khi chăm cho con mỗi ngày mà không biết mình có vô tình đầu độc con không.

Vì tương lai con em chúng ta, vì yêu cầu cấp thiết những bữa ăn hàng ngày của trẻ nhỏ không gì có thể thay thế, tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan kiểm định của nhà nước và chính bản thân những nhà sản xuất sữa hãy kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn chất lượng an toàn, để chúng tôi yên tâm mà chăm sóc con mình. 

TRẦN THỊ MINH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến