Nồi nướng bằng điện

Trước đây, các sản phẩm như lò nướng, khay nướng được xem như một trợ thủ đắc lực cho công việc nội trợ thì hiện nay người tiêu dùng (NTD) lại cảm thấy tiện ích hơn với các loại nồi nướng bằng điện. Nhìn chung, các loại nồi nướng trên thị trường hiện nay chủ yếu làm bằng thủy tinh chịu nhiệt hoặc inox với các dung tích phổ biến từ 10 – 12 lít, và nhiệt độ dao động từ 20 – 2500 C.

Khách hàng đang chọn mua nồi nướng. Ảnh: THANH HÙNG

Tuy nhiên, với loại nồi nướng làm bằng thủy tinh không chỉ có tính thẩm mỹ hơn mà còn khá tiện ích vì người sử dụng có thể theo dõi thực phẩm trong quá trình nướng mà không cần mở nắp nồi. Với những loại nồi nướng này, các nút điều chỉnh thời gian, nhiệt độ, đèn báo hiệu được thiết kế ở ngay trên nắp nồi.

Đặc biệt, cách sử dụng các loại nồi nướng cũng khá đơn giản: chỉ cần bỏ thực phẩm vào nồi, sau đó cắm điện, bật nút điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với loại thực phẩm đó và nhấn nút hẹn thời gian để nướng chín thực phẩm. Thực phẩm trong nồi sẽ được nướng chín bằng nguồn nhiệt từ điện trở trên nắp nồi tỏa xuống và cùng lúc đó hơi nóng đối lưu và luồng hơi nước trong nồi sẽ được thoát ra ngoài bằng lỗ thông hơi trên nắp nồi. Các loại thực phẩm có thể nướng bằng loại nồi nướng này là cá, sườn heo, bánh, tôm, cua…

Các loại nồi nướng này khá nhỏ gọn nên không chiếm nhiều không gian của nhà bếp, có tính phẩm mỹ cao và giá cả cũng khá phù hợp với túi tiền của NTD, từ 600.000 – 900.000 đồng/cái. Các nhãn hiệu nồi nướng trên thị trường hiện nay là Kings, Gali, Pensonic hiện đang có bán tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn (lô G c/c Hùng Vương, P11, Q5, TPHCM).

THANH HÙNG


 

Các tin, bài viết khác