Nóng kiểu voi

– Quá hay. Sau Sầm Sơn (Thanh Hóa) và Vũng Tàu, Hà Nội cũng vừa lập đường dây nóng để xử lý kịp thời chuyện “chặt chém” du khách. Có cái dây nóng, du khách bị đối xử tệ, cứ nhấn số và alô.

– Rồi các tỉnh thành khác có cái “nóng” đó không? Bởi người làm nghề hướng dẫn du lịch xứ mình luôn nằm lòng câu “Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau, nhưng chặt chém tỉnh nào cũng có”?

– Chắc từ từ rồi họ cũng học tập mô hình rồi mần giống thế.

– Sao nghe cứ thấy giống… năm ngoái với năm kia?! Mấy năm trước, cứ có thông tin “chặt” rộ lên, địa phương lại xăng xái tuyên bố um xùm. Sau đó, cũng đè vài hộ kinh doanh ra xử phạt. Phạt xong, lại ngựa quen đường cũ. Bệnh lờn thuốc rồi, chỉ nói là mạnh thôi.

– Dễ mất lòng tin quá. Nói được thì phải làm được chớ?

– Tất nhiên là làm, nhưng làm thiệt hay chỉ… gãi? Chắc gì lần này duy trì được chuyện xăng xái quá “ba bảy hai mốt ngày”? Không nói du khách ngoại, cả khách nội cũng ớn xương sống, một đi không trở lại.

– Nhưng lần này, đường dây nóng sẽ mở 24/24 giờ mà.

– Mở thì dễ òm, nhưng cái chính là có nghe đàng hoàng không? Nghe xong, có mần tới nơi, hay chỉ kính chuyển? Chuyển được ba vòng lại tịt.

– Tức là sợ “đường dây nóng” sẽ trở thành ấm, rồi nguội ngắt?

– Phải, khúc đầu nóng kiểu voi, nhưng khúc sau thường toàn chuột!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận