Nông sản Đà Lạt thâm nhập thị trường Thái Lan

Nhiều vựa rau ở Đà Lạt cho biết, trong thời gian gần đây có nhiều thương gia Thái Lan đến Đà Lạt đặt vấn đề mua rau, củ, quả để nhập về Thái Lan. Các thương gia này cho biết do tốc độ đô thị hóa nông nghiệp, nông thôn nhanh nên diện tích trồng nông sản của Thái Lan bị thu hẹp nhiều, lượng nông sản không đủ cung cấp cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Trong đó rau, củ, quả là những mặt hàng chủ lực, thiết yếu cho người tiêu dùng ở đất nước này. Các thương gia Thái Lan sang Việt Nam và chọn TP Đà Lạt là nơi có nguồn rau, củ, quả chất lượng và số lượng tốt nhất để nhập về nước bán.

Hiện lượng rau, củ, quả Đà Lạt bán sang Thái Lan là 40 – 50 tấn/tuần.

Đ. Tề

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế