Nông sản đầu năm “nhập giảm, xuất tăng”

(SGGP).- Chiều 26-1, Bộ NN-PTNT có báo cáo kết quả tình hình sản xuất kinh doanh, giá cả thị trường nông sản và xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản tháng mở đầu năm 2016 với những tín hiệu đáng mừng. Trong khi giá trị kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 1,16 tỷ USD (tăng 2,8%) thì lượng nhập khẩu nguyên liệu vật tư nông nghiệp tháng 1-2016 chỉ có 2,33 tỷ USD (giảm 3,1% so với cùng kỳ).

Tuy nhiên, thị trường lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL vẫn trầm lắng do nhu cầu tiêu thụ yếu, giá lúa giảm. Ngược lại, một số mặt hàng thực phẩm tăng nhẹ như giá thu mua hạt điều thô để chế biến do nhu cầu thời điểm sát Tết Nguyên đán tăng mạnh. Giá thu mua gà tại trại ở khu vực Đông Nam bộ và ĐBSCL tăng do nhu cầu gia tăng. Nguồn cung cá tra ổn định, giá cá tra nguyên liệu không có nhiều biến động, còn giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL tăng do nguồn cung khan hiếm. Tình hình sản xuất tôm đang có dấu hiệu khả quan, nhưng sản xuất cá tra vẫn còn khó khăn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận vốn

Để hoạt động ngân hàng được diễn ra thông suốt, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng và nền kinh tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có công văn đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với cơ quan này tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN);...

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế