Nông sản đầu năm “nhập giảm, xuất tăng”

(SGGP).- Chiều 26-1, Bộ NN-PTNT có báo cáo kết quả tình hình sản xuất kinh doanh, giá cả thị trường nông sản và xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản tháng mở đầu năm 2016 với những tín hiệu đáng mừng. Trong khi giá trị kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 1,16 tỷ USD (tăng 2,8%) thì lượng nhập khẩu nguyên liệu vật tư nông nghiệp tháng 1-2016 chỉ có 2,33 tỷ USD (giảm 3,1% so với cùng kỳ).

Tuy nhiên, thị trường lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL vẫn trầm lắng do nhu cầu tiêu thụ yếu, giá lúa giảm. Ngược lại, một số mặt hàng thực phẩm tăng nhẹ như giá thu mua hạt điều thô để chế biến do nhu cầu thời điểm sát Tết Nguyên đán tăng mạnh. Giá thu mua gà tại trại ở khu vực Đông Nam bộ và ĐBSCL tăng do nhu cầu gia tăng. Nguồn cung cá tra ổn định, giá cá tra nguyên liệu không có nhiều biến động, còn giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL tăng do nguồn cung khan hiếm. Tình hình sản xuất tôm đang có dấu hiệu khả quan, nhưng sản xuất cá tra vẫn còn khó khăn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Hậu Giang đang khẩn trương bốc dỡ hàng hóa siêu trường, siêu trọng

Cảng Hậu Giang lần đầu tiên bốc dỡ hàng siêu trường, siêu trọng

Cảng Hậu Giang nằm ven sông Hậu, trực thuộc VIMC Hậu Giang lần đầu tiên tiếp nhận, bốc dỡ hàng hóa siêu trường, siêu trọng từ tàu ngước ngoài không qua cảng trung gian đã đánh dấu sự phát triển của VIMC Hậu Giang trong việc chuyển dịch cơ cấu hàng hóa.

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế