Nông thôn mới ở TPHCM không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia

SGGP
Sau 10 năm xây dựng NTM, TP không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia; số hộ nghèo ngoại thành (có mức thu nhập 21 triệu đồng/người/năm) chỉ chiếm tỷ lệ 0,6% tại 5 huyện. 

Nông thôn mới ở TPHCM không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia

Ngày 29-6, trong chương trình đối thoại trực tiếp với chính quyền do HĐND TPHCM phối hợp Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức với chủ đề “Nông thôn mới (NTM) và những vấn đề cần quan tâm” có thông tin, nguồn lực đầu tư vào nông thôn rất lớn với hơn 64.000 tỷ đồng, trong đó, ngân sách nhà nước chỉ có 16%, còn lại là nguồn đầu tư của toàn xã hội. Nhờ đó, sản xuất phát triển, có sự chuyển biến lớn về chất lượng và đời sống người dân. Sau 10 năm xây dựng NTM, TP không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia; số hộ nghèo ngoại thành (có mức thu nhập 21 triệu đồng/người/năm) chỉ chiếm tỷ lệ 0,6% tại 5 huyện. Thu nhập bình quân vùng nông thôn năm 2018 là 54,7 triệu đồng/người/năm (năm 2008 là 15,7 triệu đồng/người/năm).

Mục tiêu của TPHCM đến năm 2020 là 56 xã của 5 huyện ngoại thành đều đạt 19 tiêu chí NTM nâng cao so với chuẩn trung ương và đặc thù của nông nghiệp đô thị TP. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn