NS Quế Trân Để xứng danh “con nhà nghề”...

Công ty Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật TPHCM sẽ giới thiệu chuyên đề sân khấu “Quế Trân – Mừng xuân mới 2006”, mở đầu chương trình “Làn điệu phương Nam”. Chúng tôi đã gặp gỡ nghệ sĩ Quế Trân.

- Là nhân vật mở đầu thực hiện chuyên đề sân khấu của chương trình “Làn điệu phương Nam,” Quế Trân có suy nghĩ gì?

Nghệ sĩ Quế Trân.

- Tôi vừa mừng, vừa lo vì đây là suất hát kỷ niệm 16 năm tôi theo nghề. Ba mẹ tôi đã động viên tôi rất nhiều, muốn tôi tiến những bước mới trong sự nghiệp. Tôi rất hạnh phúc vì mình là gương mặt trẻ đầu tiên được làm chuyên đề sân khấu, mở ra một hướng đi mới cho chương trình “Làn điệu phương Nam” tại Nhà hát TP.

- Chuyên đề có điểm gì đặc biệt?

- Hầu hết khách mời là công nhân lao động, sinh viên, học sinh và trẻ em mồ côi. Nhân dịp này, tôi tặng 10 suất học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học và con em công nhân bị tai nạn lao động tại TPHCM. Gia đình tôi sẽ gửi tặng Ban Ái hữu Nghệ sĩ TPHCM 1.000 ký gạo để giúp đỡ các gia đình nghệ sĩ nghèo ăn Tết.

- Những khách mời nào sẽ tham gia với Quế Trân và bạn sẽ giới thiệu vai diễn nào?

- Ba tôi – NSƯT Thanh Tòng là đạo diễn chương trình. Ông đã dàn dựng ba trích đoạn: Phàn Lê Huê, Hoa Mộc Lan và Bến phà kỷ niệm để tôi cùng diễn với Vũ Luân, Kim Tử Long, Thanh Loan… Khách mời của chương trình còn có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lâm Vũ, Nguyên Vũ và các nghệ sĩ Bạch Long, Trung Dân, Huy Vũ, Lê Thanh Thảo…
Đài Phát thanh Truyền hình Hậu Giang sẽ truyền hình trực tiếp chương trình này.

- Quế Trân mong muốn điều gì khi thực hiện chuyên đề này?

- Được ba tôi giáo huấn từ ngày đầu chập chững bước lên sân khấu, tôi sớm ý thức được trách nhiệm và bổn phận của một người con trong gia đình có truyền thống theo nghề hát. Trong hành trang của tôi, từ sau vai Thiên Kiều công chúa trong trích đoạn Trắng hoa mai, tôi đã cố gắng không giậm chân tại chỗ với vinh quang của chiếc HCV giải Triển vọng Trần Hữu Trang mà nỗ lực sáng tạo để có nhiều vai diễn ấn tượng khác...

Ba tôi luôn dạy rằng: “Người nghệ sĩ hôm nay phải có trình độ tri thức mới có thể theo kịp thời đại”. Chính vì vậy, tôi luôn phấn đấu không ngừng để xứng đáng với tình thương yêu của khán giả. 

THANH XUÂN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác