Nữ ca sĩ dũng cảm

SGGP
Bất chấp sự phản đối của những nhóm ủng hộ tư tưởng bảo thủ và quá khích, hàng trăm người đã tham dự buổi biểu diễn của nữ ca sĩ người Afghanistan Aryana Sayeed tại sân vận động Ghazi ở Kabul vào cuối tuần qua.

Nữ ca sĩ dũng cảm

Trước đó, Aryana Sayeed liên tục bị đe dọa tính mạng khi cô quyết tâm thực hiện một chương trình ca nhạc dành cho phái yếu ở Afghanistan. 

Trong đêm nhạc không có sự đảm bảo về an ninh, Sayeed vẫn say mê trình diễn những ca khúc nhạc pop kết hợp với nhạc dân gian bằng 2 ngôn ngữ chính ở Afghanistan là Dari và Pashto. 

Lợi nhuận thu được từ đêm nhạc sẽ được Sayeed chuyển đến những nạn nhân bị lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công ở làng Mirza Olong, Đông Bắc tỉnh Sar-e-Pul.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.