Nữ diễn viên Sandra Bullock ủng hộ nạn nhân Nhật Bản 1 triệu USD.

Theo CNN, Hội Chữ thập đỏ Mỹ hôm 18-3 cho biết, Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Sandra Bullock đã thông qua Hội gửi tới các nạn nhân trận động đất và sóng thần thảm khốc ở Nhật Bản số tiền 1 triệu USD.

Nữ diễn viên xinh đẹp Sandra Bullock trở thành một trong những người nổi tiếng nhất tham gia vào việc cứu trợ các nạn nhân Nhật Bản kể từ sau thảm họa kép khủng khiếp hôm 11-3.

Nữ diễn viên xinh đẹp Sandra Bullock.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Mỹ cũng đã nhận được 2,6 triệu USD thông qua hình thức gửi tin nhắn điện thoại với giá trị 10 USD cho mỗi lần gửi thành công.

Tổng cộng ở trong nước, Hội Chữ thập đỏ Mỹ đã nhận được khoảng 47 triệu USD phục vụ cho công tác cứu trợ nạn nhân động đất và sóng thần Nhật Bản.

Trong khi đó, theo AFP, các nghệ sĩ lãnh thổ Đài Loan đã quyên góp được 114 triệu đài tệ (3,8 triệu USD) ủng hộ các nạn nhân ở Nhật Bản. Hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng của lãnh thổ Đài Loan, trong đó có ngôi sao nhạc pop A Mei, danh ca Stefanie Sun của Singpore đã có mặt để phát động chiến dịch quyên góp trong chương trình trực tiếp trên sóng truyền hình vào tối 17-3.

Trước đó, chính quyền lãnh thổ Đài Loan đã tuyên bố sẽ giúp các nạn nhân tại Nhật Bản 100 triệu đài tệ. Các tập đoàn kinh tế cùng các tổ chức từ thiện của lãnh thổ Đài Loan cũng đồng thời tiến hành các chiến dịch quyên góp cho nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật.

Đăng Hưng-Ng.Khanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.