Nữ giới chiếm hơn 50% số ca mắc bệnh ung thư

(SGGP).- Đây là thông tin được đưa ra tại Chương trình tuyên truyền phòng chống ung thư ở phụ nữ, nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, mỗi năm nước ta có khoảng 150.000 người mắc mới ung thư, trên 75.000 người tử vong vì căn bệnh này và có đến trên 50% các bệnh nhân ung thư là nữ.

Đáng chú ý có tới 10 bệnh ung thư mà nữ giới thường xuyên phải đối mặt như: Ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư giáp trạng, ung thư gan, ung thư buồng trứng, ung thư hạch và ung thư máu.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia y tế, số lượng bệnh nhân ung thư trên cả nước đang có xu hướng gia tăng, trở thành vấn đề lớn của sức khỏe cộng đồng, tạo nên gánh nặng bệnh tật lớn cho hệ thống y tế và cho người dân. Tuy nhiên, có đến 40% số ca tử vong do ung thư có thể phòng ngừa được. Số còn lại có thể chữa khỏi cho các bệnh nhân ở giai đoạn sớm và cung cấp chăm sóc y tế nâng cao chất lượng sống cho các bệnh nhân giai đoạn muộn bằng sự tiến bộ của y học.

Ng.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc