Nữ nhân viên chùa Tam Chúc mắc Covid-19, bất ngờ kết quả xét nghiệm của các F1

SGGPO
Đến nay, qua xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 của nữ nhân viên này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện tất cả các trường hợp F1 và F2 vẫn đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ để phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng y tế của tỉnh Hà Nam tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan tới ca mắc Covid-19 ở chùa Tam Chúc

Lực lượng y tế của tỉnh Hà Nam tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan tới ca mắc Covid-19 ở chùa Tam Chúc

Ngày 9-5, liên quan tới trường hợp một nhân viên làm việc tại chùa Tam Chúc (ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam) mắc Covid-19 có liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện K, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết lực lượng chức năng đã tập trung truy vết được 2.620 người, là các trường hợp tiếp xúc F1, F2. Trong đó có 117 người là F1 và 2.503 người  F2. Đáng chú ý, đến nay, qua xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 của nữ nhân viên này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện tất cả các trường hợp F1 và F2 vẫn đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngay khi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nêu trên, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 21 ngày để phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 khu vực thuộc huyện Kim Bảng.

Theo đó, cách ly một phần đường Quang Trung (tổ 3, thị trấn Quế) gồm 55 hộ, tương ứng 163 nhân khẩu và cách ly một phần thôn Do Lễ (ở  xã Liên Sơn) gồm 20 hộ, tương ứng 60 người. Đây là 2 khu dân cư liên quan đến trường hợp nữ nhân viên y tế chùa Tam Chúc mắc Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam giao UBND huyện Kim Bảng chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly nói trên.

UBND tỉnh Hà Nam cũng yêu cầu việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải bảo đảm an ninh trật tự, an toàn, an sinh xã hội trong vùng cách ly.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />