Nữ sinh lớp 10 Trường THPT Phan Đăng Lưu đánh bạn dã man trong lớp, xung quanh vô cảm đáng kinh ngạc!

SGGPO
Một đoạn clip hơn 6 phút ghi lại cảnh 2 nữ sinh xông vào túm tóc, đánh đá tới tấp trong lớp học dưới sự chứng kiến của nhiều bạn bè cùng lớp được đăng tải lên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận.

Tin liên quan

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Tối ngày 12-3, lãnh đạo Trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TPHCM xác nhận vụ việc các nữ sinh học chung lớp 10 của trường mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau.

Theo đó, sáng cùng ngày, một đoạn clip hơn 6 phút lại cảnh 2 nữ sinh xông vào túm tóc, đánh đá tới tấp trong lớp học dưới sự chứng kiến, vô cảm đáng ngạc nhiên của nhiều học sinh cùng lớp. Clip được đăng tải lên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận.

Cụ thể, một nữ sinh túm tóc, tát vào mặt, vật một nữ sinh khác xuống nền giữa lớp học. Sau đó, nữ sinh bị kéo tóc cũng giằng co, túm tóc giằng lại. Được một lúc thì nữ sinh như "đuối sức" nên nữ sinh còn lại túm tóc, tát, lên gối, dập đầu xuống nền, dập đầu vào ghế, đá thẳng vào mặt... nữ sinh kia. Một cảnh tượng đầy bạo lực!

Nữ sinh lớp 10 Trường THPT Phan Đăng Lưu đánh bạn dã man trong lớp, xung quanh vô cảm đáng kinh ngạc! ảnh 1 Hai nữ sinh túm tóc giằng co đánh nhau giữa lớp học 

Đoạn clip còn ghi nhận có thêm một nữ học sinh khác vào đánh phụ, kèm theo nhiều tiếng chửi tục. Đáng nói, khi các nữ sinh đánh nhau thì có nhiều học sinh chứng kiến nhưng không can ngăn mà cổ vũ, bình luận… Thậm chí, một học sinh còn nói đóng cửa phòng học lại để tránh có người phát hiện.

Đoạn clip đăng tải lên mạng được chia sẻ và nhận khá nhiều bình luận bất bình. Hầu hết, mọi người mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc trên.

Nữ sinh lớp 10 Trường THPT Phan Đăng Lưu đánh bạn dã man trong lớp, xung quanh vô cảm đáng kinh ngạc! ảnh 2 Nhiều học sinh theo dõi vụ việc không hề can ngăn 2 nữ sinh 

Qua xác minh, sự việc xảy ra vào sáng ngày 10-3 ở Trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TPHCM. Những nữ sinh trong đoạn clip học chung lớp 10 của ngôi trường này.

Lãnh đạo Trường TPHPT Phan Đăng Lưu xác nhận sự việc trên. Sau vụ việc, nhà trường đã mời 2 nữ sinh cùng phụ huynh, công an đến làm việc để tìm hiểu nguyên nhân. Bước đầu nguyên nhân được xác định là do có mâu thuẫn nên dẫn tới vụ việc.

Nhà trường cũng đã báo cáo Sở GD-ĐT TPHCM. Trong chiều cùng ngày, đại diện Sở GD-ĐT TPHCM đã có mặt ở trường để xác minh, nắm tình hình vụ việc.

VĂN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục