Nữ sinh ở Quảng Ninh bị bạn đánh hội đồng tới mức tụ máu dưới da đầu

SGGPO

Liên quan tới vụ ẩu đả tại khu vực Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh ở TP Hạ Long làm một nữ sinh lớp 11 và một thanh niên bị chấn thương nặng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các sở, ban, ngành chức năng của TP Hạ Long khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm.

Qua báo cáo ban đầu của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, vào tối ngày 6-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận cấp cứu 2 bệnh nhân là em Nguyễn Thị H.L. (17 tuổi) và Lưu Q.H. (19 tuổi) trong tình trạng cơ thể bị thương tích.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định nữ bệnh nhân H.L bị sưng nề kèm xây sát da trán phải. Còn nam bệnh nhân H. bị sưng nề vùng đầu và lưng, vết thương nhỏ 0,5cm vùng thái dương phải. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, tiến hành các xét nghiệm cần thiết, kết quả chụp CT cả 2 bệnh nhân cho thấy không có tổn thương nội sọ nhưng có tụ máu dưới da đầu.

Trước đó vào ngày 7-4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hơn chục nữ sinh ở TP Hạ Long lao vào đánh hội đồng một nữ sinh. Dù nữ sinh này đã bị ngã nhưng nhóm nữ sinh vẫn lao vào tiếp tục dùng chân đạp, lấy mũ bảo hiểm đập mạnh vào vùng đầu nạn nhân. Ngay cả khi có một người đàn ông nhảy vào can ngăn, nhóm nữ sinh vẫn có hành vi đánh bạn.

Nữ sinh ở Quảng Ninh bị bạn đánh hội đồng tới mức tụ máu ở đầu ảnh 1 Nữ sinh lớp 11 ở Quảng Ninh bị bạn đánh hội đồng phải nhập viện và hình ảnh từ clip vụ đánh hội đồng nữ sinh được đưa lên mạng xã hội

Ngay sau khi clip trên được đưa lên mạng xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh là vào vào khoảng 17 giờ ngày 6-4, tại đường bao biển phía sau Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm khoảng 10 người. Nạn nhân bị đánh nhập viện là em Nguyễn Thị H.L. ( học sinh lớp 11A5, trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long); còn nam thanh niên là Lưu Q.H. đã bỏ học.

Sau vụ việc trên, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã trực tiếp thăm hỏi nữ sinh H.L. tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, triệu tập lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hạ Long, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố để chỉ đạo một số nội dung liên quan, xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc.

Về phía UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn chỉ đạo UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, Sở Y tế, Sở GD-ĐT và các sở, ngành liên quan khẩn trương xác minh làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có và báo cáo UBND tỉnh trong ngày 8-4.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC