Nữ vận động viên Dance Sport 3 lần vô địch thế giới đến Việt Nam

(SGGPO).- Nữ vận động viên xinh đẹp Osana Nikiforova, quốc tịch Đức, người đã từng 3 năm liền vô địch thế giới bộ môn Dance sport sẽ có mặt và tham gia biểu diễn trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ đêm thứ 8.

Osana Nikiforova Osana Nikiforova là nhà vô địch thế giới môn khiêu vũ 3 năm liên tiếp 2002, 2003, 2004, và đồng thời cũng là cô giáo của Khánh Thi. Chính Osana là người đã dẫn dắt nữ kiện tướng Khánh Thi giành 2 HCV châu Á năm 2009. Cùng đến Việt Nam lần này cũng có em trai của cô là Vasyli từng vô địch Estonia 2009 và hiện tại đang đứng hạng thứ 3 Thế giới về môn khiêu vũ ở hạng Tuổi Trẻ.

Nữ vận động viên Dance Sport 3 lần vô địch thế giới Osana Nikiforova

Cặp chị em Osana sẽ biểu diễn trong đêm thi thứ 8 của chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ 2011 sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 19-6 tại Nhà thi đấu Đa Năng – Vũng Tàu và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Trong đêm thi này, 5 cặp, mỗi cặp sẽ biểu diễn 1 điệu hoàn toàn mới (trong số 10 điệu nhảy quy định) và 1 điệu Viennese Waltz (5 cặp nhảy chung 01 điệu Waltz xoay).

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng

Dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng: Luôn cảm thấy mình “sinh ra để làm nhà văn”

Cùng với Chang hoang dã - Gấu, cuốn sách Súng, vi trùng và thép (Omega Plus và NXB Thế giới) của tác giả Jared Diamond đã vinh dự nhận được giải A Giải thưởng Sách quốc gia năm 2021. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trò chuyện với dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng, người đã chuyển ngữ cuốn sách trên sang tiếng Việt cách đây 14 năm. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.