Nửa năm, cả nước đón gần 8,5 triệu lượt khách quốc tế

SGGP
Mục tiêu của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2019 sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế và 85 triệu lượt khách nội địa, tiến tới đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thế nhưng, đến hết tháng 6, cả nước chỉ đón được gần 8,5 triệu lượt khách quốc tế. Trung bình, mỗi tháng cả nước đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế, nhưng số lượng khách quốc tế có xu hướng giảm dần.

Đến tháng 6, lượng khách quốc tế thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Trong đó khách đến từ châu Á (khu vực chiếm phần lớn lượng khách đến Việt Nam) lại giảm 0,4%; từ châu Đại Dương giảm 6%; trong khi lượng khách đến từ châu Âu tăng 2,3%, từ châu Mỹ tăng 7,4% và châu Phi tăng 6,9%.

Được biết, Tổng cục Du lịch cũng có nhiều chương trình giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại các thị trường trọng điểm.

Trong tháng 6, đã xúc tiến du lịch tại Bắc Kinh, Trung Quốc để quảng bá 4 dòng sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái và du lịch đô thị; tham gia giới thiệu du lịch Việt Nam và Lễ hội Văn hóa - du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm đưa “Vẻ đẹp bất tận - Timeless Charm” của đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn nữa với bạn bè Hàn Quốc…

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh long Ecuador được nông dân Nguyễn Duy Khang trồng thành công

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Phòng cháy chữa cháy

Rèn qua lửa, trưởng thành từ lửa

Những ngày tháng 10 vừa nắng vừa mưa, thử thách sức chịu đựng của con người. Ở các thao trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM hăng say tập luyện cho hội thao PCCC nhân đợt kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC.