Sau Katrina

Nước Mỹ lại chuẩn bị đối mặt với bão Ophelia

Bão Ophelia đang di chuyển về bang Nam Carolina

Hai tuần sau khi cơn bão Katrina tràn vào vùng duyên hải miền Đông Nam nước Mỹ gây tổn thất nặng nề về người và của, người dân Mỹ lại sắp phải đối mặt với một cơn bão mới mang tên Ophelia
 
 Theo các nhà dự báo thời tiết tại Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ, ngày 11-9, bão Ophelia đã di chuyển khỏi vùng biển miền Đông Nam nước Mỹ và có thể đổ bộ vào bang Nam Carolina trong tuần này. Hiện tâm bão nằm cách mũi Hatteras, bang Bắc Carolina, 433,5 km về phía Nam. Cơn bão hiện có sức gió 120 km/giờ nhưng có thể sẽ mạnh hơn trong những ngày tới.  
 
Bão Ophelia được đo là bão cấp một, cấp nhẹ nhất trong hệ thống phân loại 5 cấp độ bão ở Mỹ (bão Katrina là bão cấp bốn). Ở cấp độ này, bão Ophelia có thể gây lụt 1 đến 1,5 mét, làm ngập các tuyến đường ven biển và gây hư hại cầu cảng, cây cối, làm đổ các ngôi nhà di động nhưng khó có thể gây hư hại cho các công trình có kết cấu vững.
 
 Hiện nhà chức trách bang Nam Carolina đã cảnh báo bão để người dân địa phương và khách du lịch kịp thời có biện pháp phòng tránh.
 

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.