Nước Mỹ nóng với đại hội đảng Cộng hòa

Hôm nay, 18-7, đảng Cộng hòa khai mạc đại hội đảng. Sau khi ứng viên Donald Trump chính thức công bố Thống đốc bang Indiana Mike Pence làm ứng cử viên liên danh tranh cử vị trí Phó Tổng thống Mỹ, cơ hội để đảng Cộng hòa chính thức bầu chọn ông Pence tăng lên nhiều. Điều khá bất ngờ rằng ngay  cả  Thống đốc bang Indiana Mike Pence từng nói với mọi người rằng ông Trump là “không thể chấp nhận”. Ông Pence từng ủng hộ Thượng nghị sĩ Ted Cruz, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa đã rút lui.

Theo Reuters, ước tính của các nhà vận động cho ông Trump thì chỉ có khoảng 900 đại biểu trong số 2.472 người tại đại hội đảng Cộng hòa thực sự muốn bầu cho ông Trump, nhưng vì  hầu hết đều bị ràng buộc bởi kết quả bầu cử sơ bộ tại các bang nên có lẽ là ông Trump vẫn có thể đạt số phiếu an toàn.  

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.