Vụ học sinh ngộ độc tại quận 12

Nước uống đóng bình có dầu hôi

Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM vừa báo cáo gởi Sở Y tế, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm-Bộ Y tế kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường tiểu học Quới Xuân (quận 12) ngày 18-4-2006 làm 39 học sinh phải vào cấp cứu.

Mẫu nước đang sử dụng dở dang (do DN tư nhân nước uống đóng bình Sao Bắc Đẩu quận 12 cung cấp) có chứa lượng lớn dầu hôi 3mg/lít, 2 chất có độc tính được tìm thấy là: Dimethylbutyraldehyde và Ethyl Hexanaldehyde. Một lượng lớn dầu hôi không phân tán trong nước mà bám vào thành bình nhựa.

Kết quả kiểm tra hoạt động tại Doanh nghiệp Sao Bắc Đẩu, điều kiện vệ sinh mặt bằng, dụng cụ trang thiết bị, nhân viên không đạt yêu cầu. Quy trình súc rửa vỏ bình không đầy đủ phương tiện, chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thanh tra Sở Y tế đã mời đơn vị gây ngộ độc đến xử phạt hành chánh.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).