Học bổng “Chung một ước mơ” của SCG

Nuôi dưỡng khát vọng nghề nghiệp của học trò nghèo

Ngày 30-8, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn SCG (Thái Lan) sẽ trao 350 học bổng “Chung một ước mơ” lần thứ 1, trị giá 700 triệu đồng, tặng học sinh bậc THPT ở TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận. Đó là những em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng học giỏi, hiếu thảo với cha mẹ và có nghị lực theo đuổi những ước mơ của mình…

Cám cảnh cha suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, mẹ buôn gánh bán bưng, Lâm Lan Thanh (Trường THPT Nguyễn Huệ, Tây Ninh) tự nhủ với lòng là phải học thật giỏi. 10 năm trôi qua, nhưng đến giờ phút này, Thanh vẫn chưa quên ngày đầu tiên đi học không tấm áo trắng tươm tất như bạn cùng lớp. Hành trang em mang theo đến trường chính là lời động viên “Cha mẹ cực khổ chỉ vì con, do đó cha mẹ chỉ cần mỗi năm nhìn thấy tấm giấy khen của con là vui lắm rồi. Đời cha mẹ đã trót khổ cực vì thế con phải cố lên để có một cuộc sống khá hơn, sung sướng hơn, không phải làm ruộng vất vả như cha mẹ”.

Trong khi đó, ngoài giờ học, cũng như chăm sóc ông nội già yếu, bệnh tật, kèm cặp các em học, Phan Xuân Hiền (Trường THPT Long Trường, quận 9 TPHCM) còn tranh thủ xin làm thời vụ ở các xưởng giày quanh nhà để phụ thêm tiền chợ cho gia đình. Ước mơ sau này của Hiền là làm ra nhiều tiền để xây một nhà tình thương giúp các em mồ côi có điều kiện đến trường. Phan Huy Hoàng (Trường THPT Phú Mỹ, Bà Rịa- Vũng Tàu) lại tự mình cáng đáng nuôi 2 em còn nhỏ bằng việc bán vé số dạo sau khi mẹ mất sau căn bệnh nan y, cha lại đau yếu luôn.

Những khi trái gió trở trời, bệnh thần kinh của cha nặng hơn, Hoàng phải chạy lượm hạt trái điều bán kiếm thêm chút tiền thang thuốc cho cha. Do đó, khát khao trở thành bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo, không có tiền mua thuốc trong Hoàng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Trần Thị Trâm (Trường THPT Đồng Xoài, Bình Phước) lại mong muốn trở thành luật sư theo nguyện vọng của ông ngoại nơi chín suối- người đã thay cha mẹ nuôi nấng em trưởng thành.

Hải Quốc  

Bà Matana Leongnarktongdee, Giám đốc Truyền thông SCG, cho biết, SCG hiện là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu tại Thái Lan, Đông Nam Á và đang tăng cường hợp tác đầu tư vào Việt Nam trên các lĩnh vực nhựa, giấy, xi măng… SCG cố gắng giữ vững vị trí này không chỉ bằng nỗ lực trong kinh doanh mà còn thông qua việc đóng góp cho sự phát triển con người, bảo vệ môi trường và lợi ích xã hội bền vững của cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động. Do đó, chương trình học bổng “Chung một ước mơ” sẽ mở đầu cho những hoạt động vì cộng đồng của nhà đầu tư SCG tại Việt Nam, một cách thể hiện triết lý trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.  

Các tin, bài viết khác