Nuôi trứng người trong phòng thí nghiệm

SGGP
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Edinburgh, Anh, trứng của người đã được nuôi, phát triển trong phòng thí nghiệm lần đầu tiên trên thế giới. 
Nhóm nghiên cứu cho biết kỹ thuật này có thể dẫn tới những cách mới để giúp điều trị hiếm muộn và cả với những bé gái mắc bệnh hiểm nghèo. Đây cũng là cơ hội để khám phá sự phát triển của trứng người, phần lớn vẫn còn là bí ẩn đối với khoa học. Thông thường, phụ nữ khi sinh ra với trứng chưa trưởng thành trong buồng trứng, chỉ có thể phát triển đầy đủ sau tuổi dậy thì. Giờ đây, các nhà khoa học có thể phát triển trứng từ khi còn ở trong cơ thể bé gái đến khi trưởng thành bên ngoài buồng trứng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng chiếm 22,9% tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh: TTXVN

Nga: Dự trữ bằng vàng nhiều hơn USD

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng của Nga đã vượt qua đồng USD trong Quỹ Dự trữ quốc tế của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.