NXB Kim Đồng thi sáng tác văn học cho thiếu nhi

(SGGP).- NXB Kim Đồng phối hợp cùng Hội Nhà văn Đan Mạch vừa chính thức phát động giai đoạn hai của chương trình khuyến khích sáng tác văn học cho thiếu nhi bằng việc phát động cuộc thi truyện tranh và truyện ngắn dành cho thiếu nhi.

Chủ đề cuộc thi truyện tranh năm nay là “Người bạn đầu tiên của tôi” hướng tới đối tượng bạn đọc từ 3 đến 6 tuổi. Phần thi truyện ngắn có chủ đề “Ước mơ xanh” dành cho bạn đọc từ 10 đến 14 tuổi. Các tác phẩm tham dự thi có thể do một tác giả hay một nhóm tác giả cùng sáng tác.

Cuộc thi nhận tác phẩm từ nay cho đến hết ngày 30-6-2011. Tổng kết trao giải vào tháng 11-2011 với giải thưởng cao nhất trị giá 20 triệu đồng.

Giai đoạn một của chương trình khuyến khích sáng tác văn học thiếu nhi bắt đầu từ năm 2006, kết thúc năm 2010 với 4 cuộc thi sáng tác cho thiếu nhi qua các năm, thu hút hơn 1.700 tác giả tham gia, trao 51 giải thưởng, xuất bản được 20 cuốn sách tổng hợp tác phẩm đoạt giải.
 

T.VY 

Nhà sách trực tuyến Phương Nam ra mắt

(SGGP).- Sáng 1-12, Công ty Văn hóa Phương Nam đã chính thức ra mắt nhà sách trực tuyến tại địa chỉ www.nhasachphuongnam.com. Đây là dịch vụ cung cấp các sản phẩm văn hóa trực tuyến mới nhất trên thị trường hiện nay và là dịch vụ mở rộng của hệ thống nhà sách Phương Nam.

Khác với các nhà sách trực tuyến khác, nhà sách trực tuyến Phương Nam ngoài hơn 17.000 nhan đề sách còn cung cấp các sản phẩm văn hóa khác như băng đĩa nhạc, phim ảnh, quà tặng… Hình thức thanh toán của nhà sách cũng khá đa dạng như tiền mặt khi nhận hàng, thẻ ATM, tín dụng, thẻ ghi nợ, ví điện tử…  

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng biên tập, chuyện người trong cuộc

Tổng biên tập, chuyện người trong cuộc

Đến nay, nước ta có trên 800 cơ quan báo chí, có nghĩa là ít nhất có chừng ấy tổng biên tập (TBT). Mỗi TBT có phương pháp tác nghiệp riêng để quản lý và phát triển cơ quan báo chí, tờ báo mà mình được giao làm người đứng đầu. 

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!